Tin nổi bật

16h45, Thứ Bảy ngày 25/11, VTV2 phát sóng phim tài liệu về chùa Tân Diệu

    Thưa quí độc giả và Phật tử,

    Chùa Thiền tông Tân Diệu – 273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An là nơi duy nhất phổ biến pháp môn Thiền tông của Đức Phật dạy truyền theo dòng Thiền tông.

    Pháp môn này rất thực tế, khoa học, và đặc biệt là không đưa mê tín dị đoan vào đạo Phật. Do vậy, được đông đảo quí Phật tử, những nhà khoa học, trí thức, thân hào thi sỹ đón nhận và ủng hộ và tu tập.

    Ngoài ra, chùa Thiền tông Tân Diệu cũng là ngôi chùa duy nhất ở Việt Nam có những bài thơ kệ, những bức tượng, cũng như phù điêu được trang trí rất độc và lạ, chưa từng thấy ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt, hình ảnh “qua Cầu Giải thoát để trở về Phật giới” là hình ảnh độc nhất vô nhị của chùa”.

    Nhận thấy điều thú vị này, nên Ban Biên tập Đài truyền hình Trung Ương Việt Nam (VTV) đã thực hiện một bộ phim phóng sự ngắn nói lên những nét độc đáo của chùa Thiền tông Tân Diệu, cũng như phỏng vấn Ban quản trị chùa, những Phật tử đã tu tập pháp môn này và những người ở xa viếng chùa lần đầu…

    VTV cũng đã thông báo lại cho Ban quản trị là Bộ phim Tài Liệu Khoa học về chùa Thiền tông Tân Diệu sẽ được phát sóng trên kênh VTV2, vào 2 khung giờ như sau:

    1- Phát vào lúc 16h45 (giờ Hà Nội), chiều ngày Thứ Bảy (25/11/2017).

    2- Phát vào lúc 6h00 (giờ Hà Nội), sáng Chủ Nhật (26/11/2017).

    Xin trân trọng thông báo cũng quí độc giả và Phật tử gần xa.

    Ban quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu.