Tin nổi bật

VẠCH TRẦN SỰ GIẢ DỐI VÀ BÓP MÉO SỰ THẬT CỦA BÁO GIÁC NGỘ

Thưa quý Phật tử và độc giả gần xa,

Ngày 18-4, 27-4 và 11-5-2020 vừa qua, trên trang báo Giác Ngộ Online do HT. Thích Trí Quảng làm Tổng Biên tập, có đăng 3 bài viết nói về bộ sách thiền tông của soạn giả Nguyễn Nhân. Tác giả của 3 bài viết này là Hoàng Độ và Giao Hảo.

Trong 3 bài viết trên, hai tác giả này đã dùng những luận điệu cứ y như là tòa án kết tội soạn giả Nguyễn Nhân và bộ sách thiền tông học. Trong khi chưa có một cơ quan chức năng nào kết luận cả!

Đặc biệt, vào ngày 23-5-2020, cũng trên trang báo Giác Ngộ Online này, hai tác giả Hoàng Độ và Giao Hảo tiếp tục có bài viết cố tình xuyên tạc sự thật về tên gọi của bộ sách thiền tông của soạn giả Nguyễn Nhân, nhằm bôi nhọ danh dự của soạn giả đã viế sai lời Phật dạy.

Cụ thể, tên của quyển sách là: “Hành đúng lời Phật dạy chắc chắn được giải thoát”, lại được cố tình thêm chữ CHƯA vào, và sửa thành: “Hành đúng lời Phật dạy chưa chắc chắn được giải thoát”.

Vụ việc này không chỉ đăng lên bằng bài viết, mà còn được Báo Giác Ngộ dựng luôn bằng video để đăng công khai trên báo Giác Ngộ Online và cộng đồng mạng.

Khi sự giả dối bị phát hiện và phanh phui, Ban Biên tập Báo Giác Ngộ liền lén lút cho chỉnh sửa, cắt ghép lại đoạn video trên nhằm qua mặt người nghe, coi như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, do trình độ cắt ghép video của nhóm Biên tập Báo Giác Ngộ này còn hạn chế nên việc chỉnh sửa này bị hai vị Nguyễn Thành Tài và Uông Thị Kim Tuyến phát hiện.

Không chấp nhận với hành động này của Báo Giác Ngộ, họ quyết định quay video nhằm vạch trần sự giả dối  này cho nhiều người cùng biết.

Đồng thời, hai vị Nguyễn Thành Tài và Uông Thị Kim Tuyến cũng mong muốn đăng video của họ lên trang web thientong.com của chùa Thiền tông Tân Diệu, nhằm nói lên sự thật về Báo Giác Ngộ cùng những điều bất cập khác được nêu trong đoạn video của họ.

Chúng tôi xin chia sẻ cùng quý Phật tử và độc giả gần xa video sau: