Tin nổi bật

LỄ TRÌNH UNESCO VIỆT NAM KẾT NẠP CHÙA THIỀN TÔNG TÂN DIỆU LÀM THÀNH VIÊN

Thưa quý độc giả và Phật tử,

Sáng Chủ Nhật, ngày 5 tháng 1 năm 2020 vừa qua, tại Tổ Đình Chùa Thiền Tông Tân Diệu, 273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam, có tổ chức buổi lễ trình:

  • Giấy Kết Nạp Chùa Thiền Tông Tân Diệu làm thành viên của Liên Hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.
  • Hội Di Sản Văn Hóa Việt Nam tặng các bằng khen và kỉ niệm chương cho chùa Thiền tông Tân Diệu.

Đến tham dự có rất nhiều Thân hào, Nhân sỹ, Trí thức, Báo chí ở thủ đô Hà Nội, Báo chí ở Tp.Hồ Chí Minh, đài Truyền hình Trung ương (VTV), đài Truyền hình Tp.Hồ Chí Minh (HTV), truyền hình Quốc Hội, truyền hình Công An và gần 1.000 người quan tâm Đạo Phật Thiền Tông đến dự.

Ngoài ra, Thiền gia Anh Tuấn, Phó Viện Chủ cũng đã báo cáo 8 tinh hoa đạo Phật chưa được công bố ở bất cứ nơi đâu, cho nhiều người cùng biết.

Chúng tôi xin chia sẻ hình ảnh và video trong toàn bộ buổi lễ:

VIDEO TOÀN BỘ BUỔI LỄ

 

ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM VTV ĐƯA TIN VỀ BUỔI LỄ

 

ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP.HCM HTV ĐƯA TIN VỀ BUỔI LỄ

 

TRUYỀN HÌNH QUỐC HỘI – CƠ QUAN QUYỀN LỰC CAO NHẤT VIỆT NAM ĐƯA TIN VỀ BUỔI LỄ

 

Đồng thời Báo CÔNG LUẬN – Cơ quan Trung Ương Hội Nhà Báo Việt Nam cũng có đăng tin về buổi lễ. Chúng tôi xin trích đăng lại như sau:

Chùa Thiền tông Tân Diệu nhận chứng nhận ” Không gian văn hóa tâm linh”

(CLO) Sáng nay (6/01), lễ trao tặng chứng nhận “Không gian Văn hóa Tâm linh” đã được tổ chức long trọng tại chùa Thiền tông Tân Diệu, tỉnh Long An.

 

Trong buổi lễ, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã trao chứng nhận “Không gian Văn hóa Tâm linh” cho Chùa Thiền tông Tân Diệu, tỉnh Long An và kết nạp chùa chính thức là thành viên của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.

Lễ trao tặng chứng nhận” Không gian Văn hóa Tâm linh”.

Lễ trao tặng chứng nhận “Không gian Văn hóa Tâm linh”.

Chứng nhận này nhằm biểu dương sự đóng góp của chùa trong việc giữ gìn các Di sản văn hóa tâm linh của dân tộc. Không gian của chùa Thiền tông Tân Diệu có các điểm nổi bật như: Chùa điêu khắc gần 10 nghìn câu thơ kệ của Phật tử trên cả nước nói về pháp môn Thiền tông; chùa giúp các phật tử trên cả nước tu tập theo pháp môn Như lai Thanh Tịnh thiền của Đức Phật Thích ca Mâu Ni, tại chùa lưu giữ tượng và thơ kệ của 36 vị tổ Thiền tông, trong đó có 3 vị tổ của Việt Nam mà vị vua Trần Nhân Tông là tổ đời thứ 34…

Ngoài ra, chùa Thiền tông Tân Diệu cũng được Hội Di sản Văn hóa Việt Nam trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương. Các chứng nhận này cũng là kim chỉ nam để chùa giúp cho Phật tử trên cả nước không còn mê tín dị đoan, nhà nhà hạnh phúc, xã hội phồn thịnh hơn, phù hợp với con đường của Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện và hướng tới: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. PV

Song song đó, các báo khác cũng đưa tin như: Báo Tin Tức VN, Báo Người Làm Báo VN, Báo Việt Nam Hội Nhập cũng đã đưa tin về buổi lễ.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ: