Tin nổi bật

TỔNG HỢP Ý KIẾN PHẢN HỒI VỀ BÀ NGUYỄN THỊ QUẾ LAN (PHẦN 1)

Đạo Phật Khoa học Vật lý Thiền Tông Việt Nam
Tổ Đình Chùa Thiền Tông Tân Diệu

—oo—

THÔNG BÁO

          V/v: TỔNG HỢP Ý KIẾN PHẢN HỒI CỦA QUÝ VỊ VỀ BÀ NGUYỄN THỊ QUẾ LAN

(PHẦN 1)

Kính thưa quý vị.

Thời gian vừa qua, có bà Nguyễn Thị Quế Lan, cư ngụ ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An, thường xuyên lên mạng xã hội như Youtube, Facebook, Zalo, chửi Ban quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu bằng những lời lẽ không thể nặng hơn như: Thiền tông Tân Diệu là siêu lừa đảo xuyên quốc gia, xuyên qua thế giới, siêu tập đoàn lưu manh, siêu hăm dọa chụp mũ khi ai đó động đến, kể cả chánh quyền Việt Nam, còn thêm siêu nổ và siêu dốc Tổ.

Thấy những lời chửi của mình còn nhẹ quá, không ăn thua gì tới Ban quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu, nên bà Nguyễn Thị Quế Lan, tiếp tục chửi và tố cáo Thiền gia, soạn giả Nguyễn Nhân – Viện chủ, kiêm Trưởng Ban Quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu, là Thiền điên! Đạo khùng, dạy đạo tà và làm những chuyện phi pháp!

Thấy chưa ưng bụng, nên bà Nguyễn Thị Quế Lan tiếp tục đến gặp ông Dũng, Giám đốc khu du lịch Đại Nam, để nhờ danh tiếng của ông Dũng dẹp chùa Thiền Tông Tân Diệu ở Long An.

Kính thưa quý vị,

Ngày 21/3/2021 vừa qua, trên trang web thientong.com của Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu có phát ra một thông báo, về việc mời tất cả quý vị đóng góp ý kiến về trường hợp của bà Nguyễn Thị Quế Lan.

Hiện có rất nhiều ý kiến đóng góp từ khắp các nơi gửi về Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ xin trích đọc những ý kiến đóng góp nào có nêu đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, để chứng minh đây là người thực việc thực, phản ánh những tâm tư, tình cảm của quý độc giả và Phật tử gần xa về trường hợp của bà Nguyễn Thị Quế Lan.

Sau đây, chúng tôi xin trích đọc lần lượt từng lá thư.

Đầu tiên, là lá thư của:

Đoàn Phương Nam <doanphuongnam@gmail.com>

Kính gửi Ban Quản trị Chùa Thiền tông Tân Diệu,

Tôi tên là Đoàn Phương Nam, nơi sinh Bạc Liêu. Hiện cư ngụ tại khu phố 7, phường 5, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Tôi sinh năm 1980. Số điện thoại: (0983.692.0xx).

Trường hợp vu cáo của bà Quế Lan có thể xem là trường hợp Đề Bà Đạt Đa thời Đức Phật.

Nội dung bà Quế Lan nói là hoàn toàn vu cáo. Tôi biết đến Pháp môn Thiền tông và được Ban Quản trị Chùa Thiền tông Tân Diệu cấp cho 01 Yếu chỉ Thiền Tông và sau khi kiểm thiền được cấp Bí Mật Thiền tông.

Tôi chưa từng đến Chùa Tân Diệu, cũng như chưa từng gặp mặt Ban Quản trị Chùa Thiền tông Tân Diệu. Thế nhưng, quá trình để được cấp Yếu chỉ Thiền tông và Bí mật Thiền tông tôi không phải tốn một đồng nào (kể cả tiền phí gửi bưu điện), trong khi tôi được biết để in ấn Yếu chỉ, in tài liệu và bảng gỗ là khoản tiền không nhỏ.

Thậm chí đối với bộ sách hoặc máy nghe Thiền tông, nếu gọi điện thoại sẽ được gửi trực tiếp đến nhà mà không cần tốn tiền mua.

Pháp môn Thiền Tông là pháp môn mà Đức Phật để lại để giúp con người thời Mạt Pháp, hiểu biết chân thật về bản thân mình, trái đất, tam giới và Phật giới.

Việc bà Quế Lan nói xấu thầy Nguyễn Nhân và pháp môn Thiền Tông không hiểu có mục đích, động cơ gì nhưng việc làm của bà đã làm ảnh hưởng đến Pháp môn. Và nhất là làm ảnh hưởng đến việc tìm hiểu pháp môn Thiền Tông của người khác.

Tuy nhiên, chính từ trường hợp của bà Quế Lan, càng làm tôi hiểu rõ và nhận thức được những lời Đức Phật để lại và những gì phổ biến ở Chùa Thiền tông Tân Diệu là hết sức đúng đắn! Tôi tin tưởng rằng qua hành động dựng chuyện để bôi nhọ về thầy Nguyễn Nhân, chùa Thiền Tông Tân Diệu và pháp môn Thiền Tông sẽ chắc chắn bị lôi ra ánh sáng. 

Kính thư!

Lá thư thứ hai là của:

THANH TỊNH THIỀN TÔNG <lamtuankhanh2020@gmail.com>

Tôi tên: Lâm Tuấn Khanh nhà số 466/38, Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang. ĐT: 0947.267.1xx.

Hơn ba năm theo dõi các vấn đáp trên kênh YouTube Tổ Đình Chùa Thiền Tông Tân Diệu. Bác Nguyễn Nhân đã dạy cho con biết sống đúng với tư cách của một con người (nhân, lễ, nghĩa, trí, tín). Con hiểu thiền tông không còn mê tín dị đoan (không cúng, không lạy, không cầu xin, không chứng, không đắc.) Biết cách tạo công đức trong sáng. Có tổ quốc lo cho tổ quốc, lo cho xã hội, lo cho gia đình. 

Con xin chân thành cảm ơn Đức Thế Tôn đã để lại pháp môn thiền tông học này cho chúng con! Cám ơn bác Nguyễn Nhân đã truyền dạy pháp môn thiền tông cho chúng con hiểu ! Chân thành biết ơn! 

Bà Quế Lan không nên làm  tổn thương pháp môn thiền tông học này. Tôi yêu Thiền Tông!!! (tôi xem video bà Quế Lan tố cáo chùa Tân Diệu là sai sự thật, tôi rất đau lòng, tôi đã rơi lệ, thật buồn bà Quế Lan…) 

Lá thư thứ ba là của: 

Nick Quê Hương Xưa TV

Tôi tên là: Huỳnh Văn Trung, sinh năm 1980. Đang ở địa chỉ An Tôn, phường 5, TP. Đà Lạt. SĐT: 0917.902.3xx.

Tôi xin góp ý kiến theo các câu hỏi trong video trong youtube của trang Tổ đình chùa thiền tông Tân Diệu như sau:

– Ý 1: Quế Lan là loại người phản bội, loại phản thầy lừa bạn, loại không có nhân lễ nghĩa trí tín.

– Ý 2: Quế Lan là loại người giác ngộ đạo thiền trong hoang tưởng, cho nên bây giờ tự thấy bản thân hoang tưởng nên cuồng loạn nên trở mặt phản bội quấy phá vu khống cho bác Nhân, quấy phá đạo thiền.

– Ý 3: Bác Nguyễn Nhân là người có đủ tâm tài lực, đủ sáng suốt là người có nhiệm vụ công bố pháp môn Thiền Tông học. Quế Lan chỉ là người ảo tưởng, phàm phu đi lừa gạt đồng môn lừa người mới đến với pháp môn Thiền Tông để lấy tiền xài và còn vu khống vu oan cho chùa. 

– Ý 4: Quế Lan bị hâm, bị chạm chạm nên nói cuồng nói bừa. 

 Nói chung, Quế Lan chưa biết Phật chưa hiểu tánh, luôn sống với ảo tưởng, hoang tưởng của phàm phu. Quế Lan là kẻ phá hoại đạo Thiền tông.

 

Lá thư thứ tư là của:

Vũ Thị Hiếu – tỉnh Bắc Ninh.

Kính gửi:  Thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân.

                 Tổ Đình Chùa Thiền Tông Tân Diệu

Tôi tên là Vũ Thị Hiếu, cư ngụ tại tổ 2, khu Lãm Làng, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. ĐT: 0967.865.3xx – 0967.865.369

Sau đây, tôi xin có bài viết tham gia đóng góp ý kiến về trường hợp của bà nguyễn Thị Quế Lan, cư ngụ tại: Huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Ngồi viết những dòng chữ này, tôi lại dâng trào cảm xúc thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi được biết pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông, mà thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân và Ban Quản Trị Tổ Đình Chùa Thiền Tông Tân Diệu, đã dày công phổ biến ra được như ngày hôm nay. Nhờ đó, giúp tôi và rất nhiều người hiểu được chân giá trị của một con người. Từ đó, mới hiểu và hành đúng lời Đức Phật đã chỉ dạy. Khiến sống cuộc sống thực tế hơn, sống đúng với trí óc của người thời đại văn minh nguyên tử, không còn bị mung lung, mơ tưởng hão huyền, không còn bị mê tín dị đoan nữa. Cuộc sống thật an ổn.

Hạnh phúc biết bao khi gặp được pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông. Vì 10.000 năm, pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông mới được phổ biến ra một lần, vào thời kỳ mạt pháp. Vì vào thời kỳ này, khoa học mới lên cao và phát triển như vũ bão, những thành tựu của khoa học mới chứng mình được lời chân thật mà Đức Phật chỉ dạy, thời kỳ này đầu óc con người mới tiếp nhận nổi giáo pháp khoa học mà Đức Phật truyền dạy theo dòng thiền tông. Nhưng thật đáng tiếc số người này không đáng là bao.

 Thực tế hiện nay, còn có rất rất  nhiều người vẫn còn sống với trí óc của người thời kỳ đồ đá, đồ đồng, họ không theo kịp được những sự tiến bộ của khoa học hiện đại của thời kỳ nguyên tử công nghệ 4.0; 5.0… nên làm những điều mê tín dị đoan, để cầu mong cho bản thân và gia đình có được cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Sự thật tất cả đều do mình tự làm nên, phải tự gánh lấy không ai gánh thay cho ai được.

Con người có kiến chấp quá mạnh nên không chịu tìm hiểu sự thật, tìm hiểu cấu trúc hệ mặt trời trong càn khôn vũ trụ, quy luật cuốn hút của điện từ âm dương, quy luật vật lý, quy luật nhân quả luân hồi…

Nếu như chịu bỏ kiến chấp để tìm hiểu mọi thứ rõ ràng thì con người sẽ sống thực tế, văn minh, khoa học không còn bị mê tín dị đoan nữa.

Bà Nguyễn Thị Quế Lan khi gặp được pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông, đã học theo pháp môn này, bà đã trả lời được 26 câu hỏi về thiền tông và có bài kệ 30 câu nói lên sự hiểu biết của mình, về pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông. Thông qua bài kệ 30 câu của mình, thì bà Nguyễn Thị Quế Lan đã hiểu được phần nào pháp môn Thiền tông. Vì vậy, bà có lời cảm ơn Đức Phật và thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân, thấy mình thật có phúc đức sâu xa nên mới nhận được pháp môn thiền tông này.

Đáng thương thay cho bà Quế Lan, người mang danh là môn đồ của Đức Phật nhưng chỉ vì cái tưởng, cái tham của tánh người do bị cuốn hút của vật lý âm dương nên bị mất đi ý chí mong muốn ban đầu khi họ học theo Đức Phật là giác ngộ giải thoát. Vì vậy dần dần, tự mình càng tu theo Phật mà lại ngày càng cách xa với Phật.

Càng đáng thương tiếc bội phần cho người, khi đã gặp và học theo pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông rồi, mà chỉ vì sử dụng cái tưởng quá mức, để bị cuốn hút dính cứng vào vật lý, dẫn đến lạc đường lầm lối, quay lại 180 độ bằng cách chê bai, tráo trở, lật mặt chê bai, chống đối pháp môn này, dùng các ngôn từ xằng bậy, xất xược vu khống, chửi rủa thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân – Người mà trước bà từng tự gọi là Thầy, để rồi theo quy luật nhân quả phải vào hầm lửa lớn như trường hợp của bà nguyễn Thị Quế Lan, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Bà Nguyễn Thị Quế Lan dùng mạng xã hội như Youtube, facebook và zalo để phá pháp môn thiền tông nhưng kết quả không được như bà mong muốn, nên bà đã đến tận Bình Dương muốn nhờ ông Dũng – Giám đốc khu du lịch Đại Nam, để nhờ sự trợ giúp từ ông. Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói với ông Dũng – Giám đốc khu du lịch Đại Nam ở Bình Dương là: “Nghe các Đại Đức nói về chùa Thiền Tông Tân Diệu ở Long An từ 5 năm nay rất là mê tín, cuồng tín đến mức nguy hiểm luôn, có mươi mấy ngàn người tu theo lận, cuồng tín đến mức có thể làm cho con người ta bị hoang tưởng. Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói bà có vi bằng để chứng minh người tu thiền tông cuồng tín đến mức độ nào, họ có thể hại nhau, họ có thể hại những người xung quanh, có thể lừa nhau. Ví dụ như cấp một bằng yếu chỉ là có thể lừa tiền của nhau chỉ bằng một cái bằng thôi”.

Thông qua bài kệ 20 câu, bà Nguyễn Thị Quế Lan còn nói Chùa Thiền Tông Tân Diệu hãy dừng lại những lời hư cấu, thêu dệt, mưu mô, tức chùa có mưu mô thêu dệt những điều không có thật, gây ra sự mất đoàn kết. Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói Chùa Thiền Tông Tân Diệu kết bè để vu khống, bày mưu, gian dối, tạo ác đức, dám làm mọi chuyện phi pháp, dựng và làm phim dài tập có nội dung hư cấu. Tất cả đều do thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân đạo diễn hết. Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân làm những việc đó để thu tiền thu bạc của người ở xa cùng người ở gần mà cuồng đạo. Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân tập trung những người theo thiền tông  thành tập đoàn để làm công cho ông. Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói tu thiền tông mà không dụng công là thiền điên loạn. Bà Nguyễn Thị Quế Lan chê và chửi thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân là ông già kém tài, thiếu trí. Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân xem thường pháp pháp luật nhà nước Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Quế Lan rủa thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân sớm sẽ bị cùm số 8 đưa vào nhà tù. Bà Nguyễn Thị Quế Lan chửi thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân tu thiền mà nói bông lông thì bị trời đánh. Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân mua bán phi pháp, bán sách gian sách lận.

Trong kinh Đức Phật đã dạy: Tội chửi Như Lai không nặng bằng tội chê bai pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông đó, hỡi bà Nguyễn Thị Quế Lan.

Pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông là pháp môn thứ sáu mà Đức Phật Thích Ca đã chỉ dạy ra nơi thế giới này, nhờ 36 vị tổ truyền theo dòng thiền tông, trong đó ở nước ta có ba vị tổ mà người dân Việt Nam nào cũng biết đó là vị tổ thứ 34 của dòng thiền tông: Điều Ngự Giác Hoàng mà nhân dân ta thường gọi ngài là Phật Hoàng Trần Nhân Tông, vị tổ thứ 35 là ngài Pháp Loa và vị tổ thứ 36 là ngài Huyền Quang.

Chùa Thiền Tông Tân Diệu phổ biến pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông, phơi bày tất cả mọi sự thật trên trái đất hay trong tam giới (khoa học gọi là hệ mặt trời), giải thích được tất cả mọi hiện tượng, mọi vấn đề dù là hữu hình hay vô hình mà từ trước đến nay không một tôn giáo hay một thế lực nào đủ năng lực làm được như vậy.

 Chùa thiền tông Tân Diệu phổ biến môn môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông, trình bày ra những tinh hoa của đạo Phật:

1. Đạo Phật chỉ có 6 pháp môn tu. Không phải có 8 muôn 4 ngàn pháp môn tu.

2. Đạo Phật có 12 con đường luân hồi và 1 con đường trở về Phật Giới.

3. Trái đất là nơi ngũ thú tạp cư và 1 loài thực vật. Nhiệm vụ của mỗi loài.

4. Nguyên do gì có nhân quả và luân hồi.

5. Hình thành trái đất như thế nào và tuổi thọ là bao lâu, ai làm cho nó tan rã?

6.Hình thành thân và tánh người như thế nào?

7. Đạo Phật lập ra để làm gì?

8. Giáo lý Đạo Phật thiền tông.

Chùa Thiền Tông Tân Diệu phổ biến pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông thông qua tập sách thiền tông và các video giải đáp những thắc mắc của người tu theo pháp môn đạo phật khoa học thiền tông với hơn 6000 câu hỏi. Nên chùa được Liên Hiệp Các Hội Unesco Việt Nam và Hội Di Sản Văn Hóa Việt Nam cử chuyên viên đến chùa Thiền Tông Tân Diệu tìm hiểu, họ thấy đúng sự thật. Vì vậy, Liên Hiệp Các Hội Unesco Việt Nam kết nạp chùa Thiền Tông Tân Diệu làm thành viên kể từ ngày 12/12/2019. Còn Hội Di Sản Văn Hóa Việt Nam có tặng cho chùa Thiền Tông Tân Diệu:

1. Kỷ niệm chương,
2. Bằng khen,
3. Mặt trống đồng,
4. Tấm kiếng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội Di Sản Văn Hóa Việt Nam: 2004-2019.

Ấy vậy mà bà Nguyễn Thị Quế Lan nói Chùa Thiền Tông Tân Diệu phổ biến ra những lời hư cấu, thêu dệt, mưu mô, tức chùa có mưu mô thêu dệt những điều không có thật, gây ra sự mất đoàn kết. Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói Chùa Thiền Tông Tân Diệu kết bè để vu khống, bày mưu, gian dối, tạo ác đức, dám làm mọi chuyện phi pháp, dựng và làm phim dài tập có nội dung hư cấu; nói thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân  đạo diễn tất cả, rủa thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân  tu thiền mà nói bông lông thì bị trời đánh.

Như vậy chẳng phải là bà Nguyễn Thị Quế Lan muốn đổi trắng thay đen sao?

Chùa Thiền Tông Tân Diệu được thiền sư ni Đức Thảo xây dựng trên đất của ông cha để lại vào ngày 15/10/1956 để phổ biến ra pháp môn thứ 6 là Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông.

Năm 1958, thiền sư ni Đức Thảo giao lại cho con trai là thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân quản lý ngôi chùa  để phổ biến pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông và xin phép chính quyền và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam công bố quyển huyền ký của Đức Phật bí mật truyền theo dòng thiền tông.

 Năm 1960, thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân lấy ngôi chùa Thiền Tông Tân Diệu làm cơ sơ nuôi trên 67 chiến sỹ cách mạng.

 Năm 1975, nước Việt Nam được thống nhất thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân tu sửa ngôi chùa Thiền Tông Tân Diệu lại để tiếp tục phổ biến và công bố quyển huyền ký của Đức Phật bí mật truyền theo dòng thiền tông.

Ấy vậy mà, Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân thu tiền thu bạc của người ở xa cùng người ở gần mà cuồng đạo; chê và chửi thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân là ông già kém tài, thiếu trí; vu khống thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân xem thường pháp pháp luật nhà nước Việt Nam; rủa thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân sớm sẽ bị cùm số 8 đưa vào nhà lao tù.

Há chẳng phải là bà Nguyễn Thị Quế Lan nghĩ người tu thiền tông ai cũng mê mờ hoang tưởng như bà hết sao nên mới không thấy sự thật rành rành ra đó?

Pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông hiện nay có hàng chục nghìn người biết đến, họ đến chùa Thiền Tông Tân Diệu tìm hiểu hoặc nghe đài hay xem trên các trang mạng có đăng tải nội dung mà chùa Thiền Tông Tân Diệu phổ biến, họ thấy rất khoa học thực tế, phá mê tín dị đoan phù hợp với mong muốn của họ nên tự nguyện làm hồ sơ nộp cho chùa Thiền Tông Tân Diệu xin được cấp yếu chỉ hay bằng đạt bí mật thiền tông để tu theo Pháp Môn Đạo Phật Khoa Hoc Thiền Tông.

 Những người học theo Pháp Môn Đạo Phật Khoa Hoc Thiền Tông và thực hành đúng, đều sống rất thực tế đều không còn bị mê tín dị đoan hành hạ khổ sở tấm thân tứ đại nữa, tinh thần an ổn, không còn phải lo sợ những thứ viễn vông nữa.

Ấy vậy mà Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân tập trung những người theo thiền tông thành tập đoàn để làm công cho ông ấy.

Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói tu thiền tông mà không dụng công là thiền điên loạn.

Vậy bà Nguyễn Thị Quế Lan hãy xem lại mình xem bà còn xứng đáng là một Phật gia thiền tông nữa hay không?

–  Chùa Thiền Tông Tân Diệu  không nhận sự cúng dường của người không hiểu về thiền tông cũng như không phân biệt được công đức và phước đức. Chùa Thiền Tông Tân Diệu  chỉ nhận tiền của người hiểu thiền tông trong thời gian chùa đang trong quá trình xây dựng và cần nâng cấp phục vụ cho việc phổ biến pháp môn thiền tông.

 Vậy mà thực tế không biết bà Nguyễn Thị Quế Lan đã tự kêu gọi như thế nào với những người tu thiền tông bà quen biết, mà bà ấy đại diện cho họ nhận và mang tiền về Chùa Thiền Tông Tân Diệu để làm công đức. Không biết thực tế bà nhận tiền của bao nhiêu người, tổng cộng là bao nhiêu, mỗi khi bà Nguyễn Thị Quế Lan mang tiền làm công đức thay cho những phật tử thiền tông thì Chùa Thiền Tông Tân Diệu có ghi phiếu tên người gửi và số tiền nhờ bà Nguyễn Thị Quế Lan đóng góp. Xong có những lần bà Nguyễn Thị Quế Lan mang tiền về Chùa Thiền Tông Tân Diệu đóng góp nói là để phụ vào việc trả tiền điện, nước nên không cần ghi phiếu. 

Nay bà Nguyễn Thị Quế Lan đòi Cô Nguyễn Thu Thảo nhất định phải trả lại cho bà là 100 triệu đồng (Bà khẳng định đó là số tiền không ghi phiếu), nếu không bà sẽ đưa ra tòa kiện về việc chùa Thiền Tông Tân Diệu vi bằng.

Việc bà Nguyễn Thị Quế Lan đòi Cô Nguyễn Thu Thảo nhất định phải trả lại cho bà là 100 triệu đồng, không khác gì một trò trẻ con:

Thích thì nhờ làm giúp, không thích nữa thì đòi lại. Phải chăng là bà tu theo pháp môn đạo Phật khoa học Thiền tông với ý đồ phá hoại từ bên trong?

Thử hỏi: Vậy số tiền đó là của riêng cá nhân bà Nguyễn Thị Quế Lan hay của cả một số người tu pháp môn Khoa Học Đạo Phật Thiền Tông mà bà đại diện? Nếu là của cả một số người phật tử  thiền tông khác thì ngay từ đầu lúc đóng góp cũng như  hiện nay họ có ý kiến và nhất trí như vậy không?

Mỗi con người sống ở đâu cũng vậy, khi nói và làm phải có trách nhiệm với chính bản thân mình và xã hội, phải tuân theo những nội quy, quy định chung ở nơi đó mới không bị cộng đồng chê cười và lên án.

Như vậy bà Nguyễn Thị Quế Lan đã không hiểu được ý nghĩa của sự cúng dường như lời Đức Phật dạy cũng như không rõ và không làm theo chủ chương của chùa Thiền Tông Tân Diệu.

Âu đây cũng là bài học giúp cảnh tỉnh những người tu theo thiền tông hãy hiểu lại và hành cho thật đúng về cúng dường để không còn xảy ra sự việc như trên nữa.

Bà Nguyễn Thị Quế Lan khi tu theo pháp môn thiền tông sử dụng cái tưởng quá mức nên thành ra lầm đường lạc bước nên thực hành không đúng.

Chính bản thân bà Nguyễn Thị Quế Lan hoang tưởng mà lại đổ thừa cho là pháp môn thiền tông làm cho con người mê tín, cuồng tín đến mức độ nguy hiểm, có thể làm cho con người ta bị hoang tưởng.

Bà Nguyễn Thị Quế Lan bị lầm vì thiền tông thì không hề huyền linh, không gian cũng đâu phải là vô thường. Có lần khi tham dự buổi giải đáp thiền tông, thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân đã nhắc nhở bà Nguyễn Thị Quế Lan thông qua lời chúc bà tu thiền tông cho chính xác, đừng có mơ tưởng, đừng mơ hồ. Nhưng hiểu bà Nguyễn Thị Quế Lan có hiểu nỗi được ẩn ý sâu sắc của ông hay không?

Thiền gia soạn giả Nguyễn nhân đã cảnh báo, mình sống trên trái đất này là sống trong vật lý âm dương, con người mình cũng âm dương. Trên đầu mỗi con người có 10 lỗ hút âm để hút vào và đẩy ra. Nếu người nào âm, ngồi thiền mơ mộng 5 phút sau thấy liền, cô hồn nhập vào đó. 10 lỗ này dành cho thập loại cô hồn đưa vào. Tất cả những người tu mà thấy này thấy kia, hay tự phát ra thơ kệ là do 10 cái lỗ hút âm này.

Thiền tông ra đời giải mã toàn bộ thế giới vô hình và thế giới hiển linh. Nếu ngồi thiền hay mơ mộng thì 10 lỗ hút âm sẽ mở ra hết.

Pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông cực kỳ thực tế và rất khoa học. 

Pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông  thực tế vì pháp môn thiền tông chỉ rõ ràng: Người tu thiền tông có gia đình phải lo cho gia đình, có Tổ Quốc phải lo cho Tổ Quốc, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật của nhà nước. Thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân và Chùa thiền tông Tân Diệu khi phổ biến pháp môn thiền tông đã làm đúng như vậy.

Thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân là một bác sỹ nha khoa, ông mở phòng khám Răng  hoạt động tại nhà, khi Thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân hơn 80 tuổi ông vẫn còn làm việc. Từ năm 2006 ông bắt đầu biên soạn sách thiền tông. 14 đầu sách thiền tông mà thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân đã viết được 2 nhà xuất bản là Nhà xuất bản tôn giáo và nhà xuất bản Hồng Đức cho phép xuất bản.

Khi chùa Thiền Tông Tân Diệu công bố huyền ký của Đức Phật truyền theo dòng thiền tông cũng được phép của giáo hội Phật giáo huyện Đức Hòa tỉnh Long An, giải đáp thiền tông được cấp phép của UBND xã Tân Mỹ…

 Pháp môn Đạo Phật Khoa Học Thiền Tông  rất khoa học vì nói ra vấn đề hay nội dung gì đều có căn cứ, có logic, công khai, minh bạch, có tôn chỉ và cương lĩnh rõ ràng, nội quy, giới luật đầy đủ;  Cho phép người học được hỏi bất cứ câu hỏi nào mà không từ nan, yêu cầu người tu theo thiền tông phải suy xét thật kỹ thấy thận lý khoa học mới tin mới theo, còn không thuận lý khoa học thì đừng tin đừng theo.

Người tu theo pháp môn thiền tông nếu đã thấu rõ pháp môn này và thực hành đúng thì sẽ không bao giờ có những nói nói và hành động để mang lại ác đức độc cho mình như bà Nguyễn Thị Quế Lan đâu!

Chưa cần người khác đánh giá, mà bà Nguyễn Thị Quế Lan cũng đã tự nhận mình là dốt, mình ít học.

Quả đúng là như vậy, vì chỉ có dốt, ít học thì mới có hành động như bà thôi: Bà Nguyễn Thị Quế Lan nói không biết xác thực những điều trên là sự thật hay không? Thế mà bà Nguyễn Thị Quế Lan lại đi lập vi bằng trong khi chính bản thân bà lại là người vi phạm điều đó, mà đổ thừa cho chùa Thiền Tông Tân Diệu làm sai.

Khi cấp giấy yếu chỉ thiền tông chùa thiền tông Tân Diệu không có quy định hay bất cứ yêu cầu người xin cấp giấy yếu chỉ thiền tông phải đóng góp hay trả bất cứ khoản tiền nào (Kể cả tiền cước bưu điện chùa đều chi trả hết).

Thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân đã nhấn mạnh rất nhiều lần là người tu theo thiền tông phải có trí tuệ, phải sáng suốt, thấy thuận lý khoa học mới tin theo, thấy không thuận lý khoa học đừng theo.

Theo học thiền tông là rất khó, ngàn người mới có một người học được pháp môn thiền tông, trăm người học theo thiền tông mới có một đến 5 người thực hành đúng được, vậy nên thấy mình có đủ năng lực để theo học được pháp môn Đạo Phật Khoa Học  Thiền Tông thì hãy theo, còn không thì đừng theo cho khổ.

Vì vậy, trường hợp Bà Nguyễn Thị Quế Lan là Phật gia thiền tông mà giờ lại chê bai, chống phá pháp môn Đạo Phật Khoa học Thiền Tông mà chùa Thiền Tông Tân Diệu phổ biến, bôi nhọ, chửi, nói xấu Thiền Gia Soạn Giả Nguyễn Nhân thì không có gì là lạ, là rất đúng quy luật vật lý. Bà Nguyễn Thị Quế Lan thật đáng thương quá, trước khi quá muôn nếu không bị tự cứu mình thì không ai có thể cứ mình ngoài chính bản thân mình đâu bà Nguyễn Thị Quế Lan ạ.

Vậy nên thật đáng thương cho người ai bảo gì cũng nghe, cũng tin rồi làm theo. Người như vậy sao là có thể là người hiểu biết? Người sống ở thời đại công nghệ 4.0; 5.0 mà ai bảo gì cũng nghe, cũng tin rồi làm theo thì chỉ có thể là người ngu khờ, bị người ta dụ dỗ, bị người khôn lanh dắt mũi mà không hay không biết thôi.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ nguyên tử, thời đại của văn minh hiện đại, khoa học phát triển. Vậy hãy sử dụng trí óc thông minh sáng suốt của mình để sống không bị người khác lừa gạt và cũng đừng lừa gạt người khác vì nhân quả không chừa bất cứ một ai hết.

Nếu như lấy năm chữ: Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín để xét thì bà Nguyễn Thị Quế Lan:

  1. Bất nhân. Vì bà quá chua ngoa, xảo trá, gian manh.
  2. Vô lễ. Vì bà bao nhiêu tuổi mà bà dùng những ngôn từ xằng bậy, xất xược chửi rủa một người lớn tuổi mà trước đây bà từng tự gọi là thầy – Hơn nữa sống ở đời với độ tuổi hơn 80 thử hỏi có bao nhiêu người còn được thông minh sáng suốt như thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân chứ?
  3. Bất nghĩa. Vì bà theo pháp môn đạo Phật khoa học thiền tông mà lại chê bai, chống phá Pháp Môn Đạo Phật Thiền Tông.
  4. Vô trí. Vì người có trí tuệ họ thông minh sáng suốt chứ không hề bị mê mờ hoang tưởng như bà.
  5. Bất tín. Vì niềm tin phải xây dựng từ lời nói đến việc làm trước sau phải như một chứ không phải lật lọng, tráo trở như bà.

Một con người thì lấy 5 chữ: Nhân, nghĩa, lễ, trí, tín làm căn bản. Thế mà 5 chữ này, bà Nguyễn Thị Quế Lan không đạt một chữ nào cả.

Vậy, thì thử hỏi như vậy bà Nguyễn Thị Quế Lan lấy gì để được xã hội tôn trọng và tin tưởng về những lời nói, hành động của mình đây?

Bà Nguyễn Thị Quế Lan khi học theo pháp môn thiền tông đã thực hành không đúng tôn chỉ và cương lĩnh của chùa Thiền Tông Tân Diệu, đã vi phạm vào giới luật của người tu theo pháp môn thiền tông.

Vì vậy, bà Nguyễn Thị Quế Lan thật sự không còn xứng đáng để được gọi là Phật gia thiền tông nữa.

Vậy đề nghị bà Nguyễn Thị Quế Lan hãy trả lại chùa Thiền Tông Tân Diệu:

  • Giấy yếu chỉ thiền tông,
  • Bằng đạt bí mật thiền tông,
  • Dây phái và các tập sách kèm theo.

Bắc Ninh, ngày 30/ 3/2021.

Người viết:

Vũ Thị Hiếu

 

Lá thư thứ 5 là của:

Nguyễn Thị Sứu, sinh ngày 8-1-1948. Cư ngụ tại phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Số điện thoại: 0974 623 0xx.

Bà Nguyễn Thị Sứu có làm bài thơ 16 câu về bà Nguyễn Thị Quế Lan như sau:

Thiền tông thật quá Diệu kỳ
Tìm hiểu thật kỹ hãy vào thiền tông
Quế Lan phản pháp chửi Thầy
Đồng tiền che mắt nên đi lầm đường

Thích Ca để lại Pháp Thiền
Hai lăm thế kỷ hiện ra Đất Rồng
Cớ sao Lan lại làm xằng
Vì tiền mà lại làm xằng hỡi Lan

Kim Cang bảo vệ Pháp Thiền
Quế Lan mau tỉnh lại ngay lúc này
Hầm lửa đã chờ sẵn rồi
Chửi Thầy, phản pháp khó lòng thoát ra

Mong cho thiền Tông trường tồn
Mọi người biết được nhà nhà an vui
Đất nước hưng thịnh từng ngày
Nhờ có Pháp thiền phổ khắp muôn phương.

Bắc Ninh, ngày 23/3/2021

Nguyễn Thị Sứu

—-HẾT PHẦN 1—-