Tin nổi bật

VẠCH TRẦN SỰ THẬT NGUYỄN ĐỨC TỊNH, NGƯỜI TỰ XƯNG MÌNH KIẾN TÁNH VÀ NỐI TIẾP DÒNG THIỀN!

Thưa quý Phật tử và độc giả gần xa,

Vừa qua, Ban quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu có nhận được rất nhiều thắc mắc và phản hồi của quý Phật tử và độc giả  gần xa, về việc có hay không trường hợp Thầy Nguyễn Nhân trao bằng nối tiếp dòng Thiền tông cho ông Nguyễn Đức Tịnh ở Củ Chi?

Vì theo quý độc giả và Phật tử trình bày, họ lên trang mạng Thiền tông Đất Rồng (thientong.vn) của ông Nguyễn Đức Tịnh, thấy ông tự xưng và tự ý như sau:

 1. Ông Nguyễn Đức Tịnh tự xưng mình đã Kiến Tánh. Ai hỏi gì cũng trả lời được, nhưng phải đợi ông tra cứu tài liệu để trả lời.
 2. Ông Nguyễn Đức Tịnh tự xưng mình được Đức Phật Thích Ca điều khiển ông nói và viết ra Kinh Vô Tự, bằng chữ điện từ.
 3. Ông Nguyễn Đức Tịnh tự xưng mình có đủ Tâm – Tài – Lực để nối tiếp dòng Thiền tông.
 4. Ông Nguyễn Đức Tịnh tự xưng mình được Đức Phật Thích Ca giao ông công bố quyển Giáo Lý Đạo Phật Thiền tông.
 5. Ông Nguyễn Đức Tịnh nói rằng: Soạn giả Nguyễn Nhân đã bịa đặt câu chuyện Thái Tử Tất Đạt Đa năm 24 tuổi, sang thăm nước Văn Lang, gặp vua Hùng Nghị Vương thứ 17, khi thời đó chưa có máy bay, tàu thủy, ô tàu, v.v… Hơn nữa, từ Ấn Độ qua Văn Lang (tức Việt Nam) bị cản trở bởi 2 dãy núi Hy Mã Lạp Sơn và Hoàng Liên Sơn thì làm sao Thái Tử Tất Đạt Đa có thể đi sang nước Việt Nam được?
 6. Ông Nguyễn Đức Tịnh tự ý xây dựng khu Đạo Phật Thiền tông bên Củ Chi mà không hỏi ý của của soạn giả Nguyễn Nhân và Ban quản trị.
 7. Ông Nguyễn Đức Tịnh thông báo trên trang Thiền tông Đất Rồng (thientong.vn) rằng, ngày Chủ Nhật 12/4/2020, ông sẽ “Công bố Công thức Giải thoát” của ông cho nhiều người biết. Nương theo đó mà Giải thoát.
 8. Vân vân …

Rất nhiều độc giả và Phật tử đã gửi thư và email về chùa Thiền tông Tân Diệu để hỏi rằng, liệu đây có phải là sự thật hay không? Ông Nguyễn Đức Tịnh tự xưng như vậy có đúng hay không?

Rồi có nhiều Phật tử khác cho rằng, ông Nguyễn Đức Tịnh đã “đạo văn” của Thiền gia, soạn giả Nguyễn Nhân, rồi đem về nói là của mình.

Vân vân…

Ban quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu chúng tôi xin trả lời chung cho quý độc giả và Phật tử gần xa như sau:

 1. Việc ông Nguyễn Đức Tịnh nói là ông sẽ  “Công bố Công Thức Giải thoát” của ông ra cho nhiều người cùng biết, vào ngày 12/4/2020. Ban quản trị chúng tôi không trả lời câu này, vì hiện tại chưa đến ngày đó nên chúng tôi cũng đâu biết được là ông Nguyễn Đức Tịnh sẽ “Công bố Công thức Giải thoát” của ông ra làm sao.
 2. Việc ông tự xây khu Đạo Phật Thiền tông bên Củ Chi là ý riêng và cũng là quyền tự do của ông. Ban quản trị không can thiệp vào.
 3. Còn những thắc mắc rằng việc ông Nguyễn Đức Tịnh tự xưng như kể trên có đúng hay không? Thầy Nguyễn Nhân có trao bằng nối tiếp dòng Thiền tông cho ông Nguyễn Đức Tịnh hay không? Hay ông Nguyễn Đức Tịnh có “Đạo Văn” của Thiền gia, soạn giả Nguyễn Nhân hay không, v.v… Chúng tôi xin mời quý Phật tử và độc giả gần xa theo dõi đoạn Video sau đây sẽ rõ: