Tin nổi bật

Video Giáo hội Phật giáo đưa Công Văn đề nghị không cho phổ biến pháp môn Thiền tông

Thưa quý độc giả,

Ngày 20-5-2018 vừa qua, tại chùa Tân Diệu đã thực thi lệnh cấm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ, không cho việc phổ biến truyền thiền tông tại chùa, theo công văn số: 02/CV-BTS, được ban hành bởi Hòa Thượng Thích Thiện Phúc – Trưởng Ban Trị Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ.

Theo công văn trên của Giáo hội, trong thời gian vừa qua, việc phổ biến pháp môn Thiền tông tại chùa Tân Diệu đã gây bức xúc trong cộng đồng Phật tử cũng như gây phương hại đến tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngoài ra, công văn trên còn đề cập đến việc đề nghị chùa Tân Diệu các việc như sau:

  1. Ông Nguyễn Công Nhân không được tự xưng là “Viện chủ” của chùa Tân Diệu.
  2. Sửa lại bảng hiệu chùa đúng theo danh bộ tự viện là chùa Tân Diệu.
  3. Dừng mọi hoạt động tôn giáo gây bức xúc cho cộng đồng Phật giáo, như “giải đáp Thiền tông”, “truyền Thiền tông”, “Cấp chứng chỉ Thiền tông”.
  4. Hiệu đính những quyển sách đã xuất bản do ông Nguyễn Nhân biên soạn để phù hợp với lời Phật dạy và Phật giáo Việt Nam; tháo gỡ những nội dung không phù hợp với Phật giáo trên website thientong.com và những video clip “giải đáp Thiền tông” đã tạo nên sự bức xúc trong cộng đồng Phật giáo. Những cá nhân, tổ chức khác lưu trữ và tiếp tục phổ biến những nội dung như điều 3 trên là bất hợp pháp.
  5. Mọi sinh hoạt tu học tại chùa Tân Diệu phải tuân thủ theo Hiến Chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Nội Quy Ban Tăng sự Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, luật Tín ngưỡng Tôn giáo. Đồng thời phải đăng ký sinh hoạt tôn giáo hằng năm theo quy định của pháp luật hiện hành…

Chúng tôi xin được phép trích những thước phim quay về buổi lễ thực thi lệnh cấm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ đối với chùa Tân Diệu vào ngày 20-5-2018 vừa qua.

Mời quý vị đón xem.