Tin nổi bật

Lễ Đón 2 đoàn Bắc Nam viếng thăm chùa thiền tông Tân Diệu

Thưa quý độc giả và Phật tử,

Ngày 27 tháng 10 năm 2019 vừa qua, chùa Thiền tông Tân Diệu có tổ chức buổi lễ tiếp đón 2 đoàn Miền Bắc và miền Nam, tới viếng thăm chùa. Vì trước kia, quý đoàn có liên hệ với Ban quản trị chùa, ngỏ ý muốn đến tham quan, viếng cảnh và tìm hiểu pháp môn thiền tông cũng như cách thức tu tập tại đây.

Ngoài ra, quý đoàn cũng muốn tìm hiểu sự thật về những ý kiến trái chiều đang xôn xao dư luận, mà cụ thể là hai luồng ý kiến của:

  • Một bên là Giáo Hội Phật giáo Việt Nam cho chùa Thiền tông Tân Diệu là tà đạo và Ma Vương. Lời lẽ trong những quyển sách thiền tông toàn là những sỏi, sạn, lúa.
  • Một bên là những tầng lớp đại diện cho trí thức trong xã hội gồm những nhà văn, nhà thơ, luật sư, bác sĩ, kỹ sư, v.v… cho pháp môn Thiền tông mà chùa Thiền tông Tân Diệu phổ biến ra là thuận lý và rất khoa học, không mê tín dị đoan.

Và hơn hết, họ muốn đi tìm hiểu xem pháp giác ngộ & giải thoát của Đức Phật dạy, cũng là tinh hoa cũng nhân loại, sau hơn 2.560 năm, hiện có đang còn lưu hành nơi thế giới này hay không? Hay là vẫn sự cúng, tụng, cầu, quỳ, lạy, v.v… đấng nào đó cứu giúp, mà đối với họ đã là một sự tra tấn và họ thực sự đã quá ngán ngẫm những việc làm vô ích này.

Đoàn miền Bắc gồm quý vị Phật tử và độc giả từ các tỉnh gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hưng Yên, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Hải Phòng, Ninh Bình và Nam Định

Đoàn miền Nam gồm quý vị Phật tử và độc giả từ các tỉnh gồm: An Giang, Bình Dương, Đồng Tháp và thành Phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, còn có hơn 200 quý vị Phật tử và độc giả gần xa đã đến tham dự.

Về phía chùa Thiền tông Tân Diệu chúng tôi gồm có sự tham dự của:

– Thiền gia, soạn giả Nguyễn Nhân, Trưởng Ban quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu người đảm nhiệm trả lời tất cả các câu hỏi nếu quý vị trong đoàn có thắc mắc.

– Thiền gia Anh Tuấn, phó Trưởng Ban.

– Thiền gia Hoàng Hiệp, người phụ trách lặp lại các câu hỏi.

– Cùng tập thể Ban quản trị, các Thiền gia, Phật gia và Phật tử Thiền tông cũng có mặt trong buổi lễ.

Có thể nói buổi lễ đã diễn ra rất trang nghiêm và không kém phần long trọng.

Mở đầu, người dẫn chương trình Thiền gia Hoàng Oanh, đọc lời chào đến với quý đoàn cũng như những vị độc giả và Phật tử gần xa đến tham dự. Thiền gia cũng có bài giới thiệu sơ đôi nét về lịch sử, tôn chỉ cũng như cương lĩnh của chùa Thiền tông Tân Diệu.

Kế đến, quý đoàn cũng lần lượt đặt các câu hỏi thắc mắc đối với vị Trưởng Ban quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu – Thiền gia soạn giả Nguyễn Nhân.

Các câu hỏi xoay quanh vấn đề về phong cảnh, cách trang trí tại khuôn viên cũng như trong chánh điện chùa Thiền tông Tân Diệu. Ngoài ra, còn có một số câu hỏi về sự trái ngược giữa pháp môn Thiền tông và các pháp môn khác của đạo Phật. Cũng như, những thắc mắc về sự bất cập trong việc làm mất đi cái tinh hoa của đạo Phật mà chính một số môn đồ của Đức Phật đã vô tình hay cố ý, đã không làm đúng lời Ngài dạy. Thay vào đó, họ lại làm những chuyện mê tín dị đoan, khiến đạo Giác Ngộ & Giải Thoát của Đức Phật dạy, dường như đã quá xa vời.

Thiền gia, soạn giả Nguyễn Nhân – Trưởng Ban quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu cũng đã giải đáp tất cả những thắc mắc của quý đoàn, cũng như của quý Phật tử gần xa.

Đặc biệt, quý đoàn miền Bắc đã có đội ngũ quay phim, cũng như chụp ảnh lại để kỉ niệm toàn bộ hành trình của mình, khởi hành từ tỉnh Bắc Ninh xuyên suốt tới chùa Thiền tông Tân Diệu, thuộc tỉnh Long An. Đoàn cũng đã chia sẻ lại những thước phim, hình ảnh này tới Ban quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu chúng tôi. Nhân đây, Ban quản trị cũng chia sẻ lại toàn bộ hành trình của chuyến đi cùng quý độc giả và Phật tử gần xa.

TẬP 01: KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH ĐẦY THÚ VỊ VÀ BẤT NGỜ

 

TẬP 02: VIẾNG THĂM CHÍNH THỨC CHÙA THIỀN TÔNG TÂN DIỆU

 

TẬP 03: GIẢI ĐÁP TIẾP THEO

 

TẬP 04 – TẬP CUỐI: GIAO LƯU 2 MIỀN BẮC – NAM VÀ CẢM NHẬN NGƯỜI TRONG CUỘC

Sau đây là những hình ảnh được chụp từ buổi lễ ngày 27 tháng 10 năm 2019. Cũng xin được chia sẻ cùng quý vị. BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI VỀ HÌNH ẢNH ĐẦY ĐỦ: