Tin nổi bật

Báo giới đưa tin Lễ giải đáp Thiền tông đặc biệt (cập nhật)

Quý độc giả thân mến,

Sáng nay, ngày 21 tháng 2 năm 2017, báo Sài Gòn Thể Thao cũng đã kịp thời đưa tin về buổi lễ Giải đáp Thiền tông đặc biệt, tại chùa Thiền tông Tân Diệu, do phóng viên Phương Mai thực hiện. Ban quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu xin được trích nguyên văn bài viết ở phía cuối để chia sẻ cùng quý độc giả. Hoặc quý vị có thể bấm vào đường dẫn sau để xem toàn bộ bài viết trên báo SGTT: http://www.sggp.org.vn/thethao/thethaohocduong/2017/2/450080/

SGTT1

SGTT2

Sau đây là nguyên văn nội dung bài viết:

Ban Quản trị chùa Thiền Tông Tân Diệu vừa tổ chức buổi lễ Giải đáp Thiền tông đặc biệt vào ngày 19-2 tại ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Vỉện chủ- soạn giả Nguyễn Nhân chủ trì. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện Đức Hòa- Đức Huệ, lãnh đạo chính quyền xã Tân Mỹ, các báo, đài cùng hơn 100 Phật tử đến từ các tỉnh, thành.

Soạn giả Nguyễn Nhân cho biết, Pháp môn Thiền tông không dụng công, chỉ trực nhận Phật tánh thanh tịnh của chính mình và sống với Phật tánh ấy; biết cách tạo công đức, biết công thức giải thoát giúp người biết giác ngộ và giải thoát. Người tu Thiền tông tự lo cho bản thân, gia đình, bài trừ mê tín dị đoan, tiết kiệm thời gian, tiền bạc, gia đình-xã hội hạnh phúc, bình an. Pháp môn Thiền tông giúp con người hiểu quy luật luân hồi, nhân quả và cung cấp tư liệu cho các nhà khoa học nghiên cứu về nhân sinh quan, nguồn gốc sự sống trong và ngoài Trái đất.

Pháp môn Thiền tông chùa Tân Diệu đang phổ biến có hệ thống và được cấp giấy chứng nhận giác ngộ Thiền tông. Người hiểu căn bản Thiền tông được cấp giấy “Yếu chỉ Thiền tông”- cao hơn thì được cấp bằng “Bí mật Thiền tông” và giúp được trên 30 người đạt “Yếu chỉ Thiền tông” và 15 người đạt “Bí mật Thiền tông” thì được phong là “Thiền tông sư”. Buổi Giải đáp Thiền tông còn diễn ra thường xuyên vào lúc 13 giờ chiều chủ nhật hàng tuần do Viện chủ Nguyễn Nhân chủ trì.

PHƯƠNG MAI

Song song đó, các báo Pháp Luật, Tạp Chí Gia Đình, Doanh Nhân Đương Thời cũng đưa tin về buổi lễ giải đáp Thiền tông đặc biệt. Độc giả vui lòng bấm vào các đường dẫn sau để xem chi tiết:

Báo Pháp luật: http://baophapluat.vn/nhip-song-hom-nay/van-dap-thien-tong-tai-chua-tan-dieu-long-an-321072.html

Tạp Chí Gia Đình: http://tapchigiadinh.com.vn/Tin-thi-truong/Thien-tong-Tan-Dieu-giai-dap-ve-Phap-mon-Thien-tong/23330/20

Báo Doanh Nhân Đương Thời: http://doanhnhanduongthoi.vn/chi-tiet/100-3585-giai-dap-thien-tong-dac-biet.html