Tin nổi bật

Lễ Truyền Thiền công khai đầu tiên thời Mạt Pháp

Kính thưa quí độc giả và quí vị Phật tử,

– Cách đây 2.562 năm, tại mặt bằng rộng lớn trên đỉnh Linh Sơn (còn gọi là núi Linh Thứu), một buổi lễ truyền thiền trang nghiêm, long trọng lần đầu tiên công khai, phổ biến diễn ra: Đức Phật truyền thiền cho Ngài Ma Ha Ca Diếp để thay Như Lai làm Tổ Sư Thiền thanh tịnh đời thứ nhất, dưới sự chứng minh của 10 Phương Chư Phật, thần Kim Cang, các đệ tử của Đức Phật, cũng như tứ chúng.
– Sau đó 1.032 năm, vào năm Bính Dần, tại Hoàng Cung miền Nam Ấn Độ, buổi lễ truyền thiền công khai, phổ biến, tương tự lần thứ hai diễn ra: Tổ thứ 27 dòng Thiền tông đó là Bát Nhã Đa La truyền cho Ngài Bồ Đề Đạt Ma để làm Tổ sư Thiền Tông đời thứ 28, dưới sự chứng minh của Đức vua Bồ Đề Anh Đa cũng như các quan quân trong triều đình và sau đó pháp môn Thiền tông được truyền sang Trung Hoa.
– Cho đến tận hôm nay 2016, sự kiện Phật Giáo trọng đại công khai phổ biến ấy, mới diễn ra lần thứ ba, cũng là lần đầu tiên được công khai phổ biến thời Mạt Pháp. Lần này, thật may mắn diễn ra ngay tại “Đất Rồng”, tức tỉnh Long An thuộc Việt Nam chúng ta ngày hôm nay. Nơi tổ chức sự kiện trọng đại này là chùa Thiền tông Tân Diệu, dưới sự chứng minh của quí quan khách cũng như quí vị Phật tử gần xa. Mời quí vị theo dõi toàn bộ quang cảnh chương trình buổi lễ Truyền thiền này.
Địa chỉ chùa Thiền tông Tân Diệu:

273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Việt Nam.

 

Truyền Thiền công khai đầu tiền thời Mạt Pháp – Phần 1

 

Truyền Thiền công khai đầu tiền thời Mạt Pháp – Phần 2

 

Truyền Thiền công khai đầu tiền thời Mạt Pháp – Phần 3

 

Truyền Thiền công khai đầu tiền thời Mạt Pháp – Phần 4

 

Ban quản trị chùa Thiền tông Tân Diệu.