Tin nổi bật

Chương trình Cuộc Sống Thường Ngày VTV1 đã đưa tin “LỄ CÔNG BỐ HUYỀN KÝ CỦA ĐỨC PHẬT TRUYỀN THEO DÒNG THIỀN TÔNG”!

Thưa quý độc giả và Phật tử gần xa,

Pháp môn Thiền tông là pháp môn của Đức Phật Thích Ca để lại vào những năm sau cùng trong suốt 49 năm dạy Đạo của Ngài. Pháp môn này rất thực tế, khoa học, và đặc biệt là không đưa mê tín dị đoan vào đạo Phật.

Pháp môn này có nói rõ trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa khi Đức Phật dạy đạo tại mặt bằng rộng lớn, ở núi Linh Sơn thuở xưa. Ngày nay, pháp môn Thiền tông được nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo – Thiền gia, soạn giả Nguyễn Nhân, đã viết ra thành bộ sách Thiền tông gồm 11 quyển. Trong đó, chỉ rõ cấu tạo của một con người; cấu trúc của các hành tinh; của hệ mặt trời (Tam Giới) và càn khôn vũ trụ cũng như Phật giới, v.v… Ngoài ra, sách còn chỉ rõ cách Tu sao Giải thoát, Tu sao còn bị luân hồi và đặc biệt là có nói rõ “Công thức về Phật giới”  mà người Việt Nam gọi là thành Phật, v.v…

Pháp môn này được đông đảo độc giả trong và ngoài nước đón nhận.

Vào ngày 14-5-2017 vừa qua, tại Tổ Đình chùa Thiền tông Tân Diệu (273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã tổ chức long trọng buổi lễ “Công bố Huyền Ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền tông” dưới sự tham dự của chư vị Tăng Ni, cũng như chính quyền các cấp, cùng các cơ quan Báo Đài và rất đông đảo quý Phật tử gần xa đến tham dự.

Vào lúc 18h ngày  07-11-2017 (giờ Hà Nội, GMT + 7), trên Kênh VTV1 Đài truyền Hình Việt Nam, trong chương trình CUỘC SỐNG THƯỜNG NGÀY đã phát điểm tin về Buổi lễ Công Bố Huyền Ký Đức Phật truyền theo dòng Thiền tông tổ chức vào ngày 14-5-2017 vừa qua.

 

Trước đó, Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Đài Tiếng Nói Nhân Dân TP.HCM (VOH), cùng đông đảo các cơ quan Báo chí đã đưa tin về buổi lễ Công Bố Huyền Ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền tông diễn ra tại chùa Thiền Tông Tân Diệu ngày 14-5-2017. Mời quý vị bấm vào các mục sau để xem thêm chi tiết:

Ban quản trị Tổ Đình chùa Thiền tông Tân Diệu.