Tin nổi bật

Giải đáp đặc biệt kỷ niệm 5 năm Công bố Huyền Ký của Đức Phật

Thưa quý độc giả và Phật tử gần xa,

Đúng 8h sáng ngày 14/5/2017, tại số 273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, ba hồi chuông trống vang lên tại chánh điện chùa Thiền Tông Tân Diệu, mở đầu buổi lễ Công bố quyển Huyền Ký của Đức Phật, đánh dấu một cột mốc lịch sử quan trọng của pháp môn Như Lai Thanh Tịnh Thiền mà Đức Phật đã cho bí mật truyền theo dòng Thiền Tông.

Trải qua suốt 36 đời Tổ từ Ấn Độ, qua Trung Hoa rồi đến Việt Nam, có thể nói pháp môn Thiền Tông là pháp môn kỳ đặc nhất trong 6 pháp môn của Đức Phật dạy, cũng gọi là tinh hoa của nhân loại. Trải qua bao gian và truân trắc trở, nay dòng Thiền đã chính thức đến Việt Nam. Thật là một diễm phúc quá lớn cho toàn dân tộc Việt  khi nhận được mạch chảy của dòng Thiền.

Hôm nay, ngày 14/5/2022, tức kỷ niệm đúng 5 năm ngày Công bố “quyển Huyền Ký của Đức Phật bí mật truyền theo dòng Thiền tông”, Ban Quản trị chùa Thiền Tông Tân Diệu xin trích dẫn nguyên văn toàn bộ video Giải đáp của soạn giả Nguyễn Nhân, trả lời cho nhóm Thiền Tông miền Bắc về những câu hỏi tuyệt mật của Thiền Tông mà từ trước đến nay chưa ai hỏi. Xin được chia sẻ cùng quý Phật tử và độc giả gần xa:

MỜI BẤM MỤC LỤC BÊN DƯỚI ĐỂ XEM VÀ NGHE: