Tin nổi bật

Thông báo Khẩn: Mạo danh tu Thiền tông thực hiện hành vi lừa đảo!

Giáo Hội Phật giáo Việt Nam
Tổ đình Chùa Thiền tông TÂN DIỆU
273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

—000—

THÔNG BÁO

V/v Một số phần tử mạo danh tu Thiền tông để lừa gạt người khác

     Thưa quí độc giả và Phật tử,

     Pháp môn Thiền tông là pháp môn cuối cùng mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã dạy trong những năm sau cùng của cuộc đời Ngài. Mục đích của Đức Phật dạy pháp môn Thiền tông là giúp cho con người Giác ngộ và Giải thoát khỏi qui luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, trở về với nguồn cội của chính mình ngày xưa là Phật giới.

     Hiện Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu là nơi duy nhất phổ biến pháp môn Thiền tông. Chùa Thiền tông Tân Diệu không vì một chút danh, lợi hay tiền tài gì cả mà mục đích chánh là giúp cho nhiều người Giác ngộ, tức hiểu biết được sự thật nơi trái đất này và biết được Công thức Giải thoát mà Đức Phật đã dạy. Sự thực tế và khoa học của Pháp môn Thiền tông hiện nay được nhiều người mong muốn Giác ngộ lời dạy chân thật của Đức Phật tu theo. Ngoài ra, có rất nhiều nhà Khoa học, Trí Thức, v.v… nghiên cứu và biết đến pháp môn Thiền tông.

     Tuy nhiên, hiện nay có số một phần tử đã lợi dụng uy tín của chùa Thiền tông Tân Diệu cũng như mạo danh tu theo pháp môn Thiền tông, để trục lợi, nhằm lường gạt tiền của của người khác, dựa vào lòng thương xót của họ.

     Cụ thể, hiện đang có một người nam, trạc hơn 60 tuổi, dáng óm cao, ăn mặc lịch sự, xưng là Nguyễn Minh Quân – là Giáo viên Ngoại Ngữ ở Đà Nẵng. Hiện đang có các con đang bệnh hiểm nghèo tại Bệnh Viện Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, không có khả năng chữa trị cho các con. Người này tự đến nhà huynh đệ Thiền tông có địa chỉ đăng trên mạng; cầm 2 quyển Thiền tông: “Huyền ký của Đức Phật và những vị Ngộ Thiền” và quyển “Cuộc đời và ngộ đạo của 36 vị Tổ Thiền tông Ấn Độ – Trung Hoa – Việt Nam”, xưng là tu theo Thiền tông nhưng không có sách và máy nghe, cũng như tâm sự về hoàn cảnh khốn khổ của gia đình mình, nhằm làm cảm động và mũi lòng những người tu Thiền tông mà cần sự giúp đỡ về sách, máy nghe Thiền tông, cũng như tiền bạc…

     Xin được nói rõ, chúng tôi noi theo gương của vua Trần Nhân Tông:

  1. Người tu Thiền tông là người “Tự lực cánh sinh”, tức chỉ dựa vào sức lực của mình mà làm việc và lao động chân chánh; không sử dụng cái Tưởng, Tham, Sợ và Ác của tánh con người.
  2. Tông chỉ của người tu Thiền tông là: “Thà chịu chết đói chứ không chịu sự tủi nhục và tự hạ thấp nhân phẩm mình như thế”.

     Do vậy, qua đây, Ban quản trị Tổ đình Chùa Thiền tông Tân Diệu xin trân trọng thông báo khẩn đến quí vị tu hay không tu theo Thiền tông, đều hết sức cảnh giác đến những đối tượng này, nhằm tránh khỏi những mất mát đáng tiếc về tiền của, cũng như bôi nhọ uy tín của chùa Thiền Tông Tân Diệu và pháp môn Thiền tông.

     Sau đây, là hình ảnh Card Visit mà đối tượng xưng là Quân dùng để giới thiệu về mình:

     Nếu có bất kỳ thông tin gì về việc các đối tượng mạo danh tu Thiền tông hay chùa Thiền tông Tân Diệu, để thực hiện hành vi lừa đảo hay lường gạt tiền của của người khác, xin vui lòng gọi báo cho một trong các số máy sau:

     1/- Cô Nguyễn Thu Thảo, ở TP.HCM. ĐT: 0918.837.551.

     2/- Cô Nguyễn Thị Hồng Phượng, ở TP.HCM. ĐT: 0979.398.782.

     Hoặc gửi mail về địa chỉ: thientong2013@gmail.com.

     BAN QUẢN TRỊ TỔ ĐÌNH CHÙA THIỀN TÔNG TÂN DIỆU TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO.