Tin nổi bật

Ăn uống cân bằng Âm – Dương

(1) Tìm thuốc chữa bệnh:
Trước khi chỉ cách ăn uống, để cảm nhận được quân bình âm dương, chúng tôi xin kể cho anh nghe:
Tôi sanh năm 1938. Bị bệnh tiểu đường từ năm 1986. Tôi đi hầu hết các bác sỹ chuyên khoa có tiếng nhất ở thành phố này để xin trị bệnh, nhưng rồi đâu cũng vào đó, các vị bác sỹ bảo:
– Chết mang theo, chỉ uống thuốc để ổn định đường huyết, nếu phát sinh bệnh gì uống thêm thuốc bệnh đó!
Tôi suy nghĩ, chẳng lẽ trên trái đất này không đâu có thuốc để trị bệnh tiểu đường chăng?
Vì vậy, tôi nhất quyết đi tìm cho được thuốc để trị bệnh. Khởi đầu, tôi đi trong nước, từ Nam ra Bắc, rồi từ Cao Nguyên đến các miền Duyên Hải.
Còn nước ngoài tôi đi: Camphuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Pháp, Ý, Hà Lan, Bỉ, Mỹ (gồm các tiểu bang: California, Philadelphia, New York, Washington DC, Chicago, Colorado, Névada … không nơi nào có thuốc để trị bệnh tiểu đường hết hẳn được!
Sau cùng, tôi nghe ở quần đảo Hawaii là thiên đường của thuốc, cũng được mệnh danh là thiên đàng hạ giới, nhất là khu vực Vakiki (Hawaii có tất cả là 8 đảo, nhưng tôi đi hết 3 đảo lớn nhất là Honolulu, Maui và Kauai). Ở đây các thầy có “phán” một câu:
– Vua dầu hỏa Ai Cập còn chết vì bệnh tiểu đường, thôi ông đừng đi tìm kiếm làm chi cho mất công!
Vì bệnh của tôi lâu ngày, các loại thuốc không còn kìm được đường trong máu nên bị phát lên cao trên 200, các bệnh khác phát sanh thêm như:
– Huyết áp, 80/170 trở lên!
– Mỡ trong máu!
– Tê tay, chân!
– Đau khớp!
– Nhức mỏi!
– Nhãn áp tăng!
V.v…
Kể như cuộc đời sắp kết thúc! Buồn quá, tôi định đi các nơi mà trước kia tôi đã từng đi qua, gọi là từ giả cõi đời này để không còn luyến tiếc gì nữa. Nên, tôi bắt đầu đi từ Bắc nước Mỹ xuống miền Nam, nếu còn sức tôi sẽ đi vài nước nữa. Bắt đầu từ Niagara falls, giáp Toronto (Canada) được mệnh danh là “đệ nhất thác nước trần gian này”, nhất là về ban đêm, cái đẹp của vô số bóng đèn lung linh huyền ảo. Dùng tàu chui vào thác, giống như ở giữa cơn bão khủng khiếp ngoài biển khơi. Về New York, nhìn 2 nền gạch của 2 tòa nhà WTC mà trước kia tôi từng đến và lên tận tầng thứ 110, để nhìn toàn cảnh thành phố New York với vô số nhà chọc trời khi nó chưa sụp đổ. Hai tòa nhà này là nơi kiêu hãnh của dân tộc Hoa Kỳ, trong phút chốc trở thành hoang địa, không sai với câu:
– Vạn vật đều là vô thường!
– Ra biển, thăm lại tượng Nữ Thần Tự Do. Mặt bà hướng về Bắc Đại Tây Dương. Như luôn nhớ cội nguồn của người Mỹ, là người gốc Tây và Bắc Âu.
– Vào viếng trụ sở Liên Hiệp Quốc, nhìn hình ảnh các vị Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đã từng phục vụ ở đây sau đệ nhị thế chiến đến nay.
– Viếng trung tâm triển lãm hàng không vũ trụ NASA.
– Các nơi sầm uất và du lịch nổi tiếng ở bán đảo Mahattan.
– Thị trường chứng khoán NASDAQ.
– Xuôi ngược tàu điện ngầm dưới lòng thành phố, được coi là hơn hẳn tàu điện ngầm ở Paris và Roma.
– Đến Washington DC, vào tòa Bạch Ốc là trụ sở của quốc hội Hoa Kỳ.
– Nhà Trắng, là nơi quyền lực tối cao của nước Mỹ.
– Những nơi kỷ niệm các đời tổng thống Mỹ.
– Các công viên kỷ niệm chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam.
– Sang Philadelphia, viếng tòa nhà chính quyền của tiểu bang.
– Xuôi về Nam đến Buffalo, xem đại bản doanh của tập đoàn máy bay chở hàng hóa khổng lồ Fedex, đi khắp Năm châu.
– Đến Chicago, thưởng ngoạn trên hồ Michigan, ăn những thức ăn đặc sản trên Ngũ Đại Hồ.
– Về San Fransisco thăm lại các tòa nhà cao vút, bốn chiếc cầu sắt lừng danh: Bay Bridge, Golden Gate, San Rafael, San Mateo. Có 3 chiếc cầu 2 tầng xe chạy, riêng cầu Bay Bridge có đến 17 làn xe dẫn vào cầu, điều khiển bởi hệ thống điện tử siêu cao. Nhà tù ở vịnh San Fancisco, là nhà tù thách thức tù nhân được quyền vượt ngục mà không hề bị bắt lại…
– Lấy highway 580 và 80 về thủ phủ Cali là Sacramento.
– Sang biên địa Névada để đến thành phố cờ bạc thứ 2 của Mỹ là RENO.
– Đi tiếp hàng ngàn cây số bằng các đường cao tốc số 80, rồi 70, đến thành phố nổi tiếng cao nguyên Denver. Ở đây vài ngày để xem thành phố cao nguyên khác hẳn với các thành phố các miền duyên hải.
– Xuôi về Nam, lấy highway 15, đi thêm hàng ngàn cây số nữa đến thung lũng sâu thẳm hợp chất Grand Canyon có một không hai ở địa cầu này, trùng trùng điệp điệp, từng từng, lớp lớp đất đá đỏ như ở Hỏa tinh. Các nhà địa chất học trên thế giới, xem đây là nơi trường đại học để biết các tầng lớp của vỏ địa cầu?
* Qua sông Colorado để thưởng ngoạn cây cầu Luân Đôn (London Birdge), cầu này do nhà tỷ phú người Mỹ mua cầu cũ hằng 100 năm tuổi ở Anh quốc, đem về đây xây dựng lại nguyên bản như ở nước Anh, để cho những ai thích tìm đồ cổ về đây chiêm ngưỡng. Không quên thăm sòng bạc lớn số 3 trên đất Mỹ ở đây.
– Theo đường cao tốc 40, 15, 95 để đến Las Vegas, là nơi đệ nhất ăn chơi ở Hoa Kỳ, cũng là nơi có sòng bạc không thể đếm hết được. Hằng đêm, ở đây có hơn 20 live show để phục vụ khách thập phương, nếu biết tính toán đúng, một đêm chỉ xem 6 show là cùng. Nếu muốn xem hết tất cả live show ở đây phải lưu lại ít nhất 3 đêm.
* Sau một tuần lưu lại Las Vegas, trở ra highway 15, 215, về thành phố biên giới Mễ Tây Cơ là San Diego, nơi có chiếc cầu có một không hai trên trái đất này, bắt từ núi này qua núi nọ, cũng là nơi dám lấp biển để mở đường cao tốc cho xe chạy trên đại dương. Là nơi có vườn thú bậc nhất thiên hạ, cũng là nơi loài người huấn luyện cá heo giỏi nhất trên đời.
– Rời San Diego, trở lên hướng Bắc, theo đường cao tốc số 5, 405, đến thành phố Garden Grove, thăm lại Disneyland là thành phố vui chơi đầu tiên lớn nhất hành tinh. Sau này nó mới “sanh” thêm Disneyland ở Nhật Bản, ở Paris và ở Hồng Kông …
– Muốn xem trọn vẹn ở đây, sáng 8 giờ vào xem và được chơi tất cả các show ở đây, 12 giờ trưa về khách sạn hay nhà người thân nghĩ ngơi, nhớ khi ra cửa nhờ người bảo vệ đóng dấu trên tay, để 3 giờ chiều trở vào thưởng thức tiếp, show 11 giờ đêm, xem trận thủy chiến kinh thiên động địa và bắn pháo hoa sáng một góc trời, giống như ở quốc gia nào đó trên thế giới đón mừng năm mới.
– Vào phố Los Angles “để thương” những danh tài điện ảnh bị thiên hạ “chà đạp” tên tuổi mình dưới chân.
– Đến thủ đô Hollywood, khám phá cách làm phim tinh xảo của điện ảnh Hollywood như:
1- Chiến tranh bằng tàu biển.
2- Rơi từ trên cao xuống.
3- Đốt phá xe tăng, xe hơi.
4- Lửa cháy kinh hoàng.
5- Cao bồi bắn giết lẫn nhau.
V.v…
Khi còn ở đđất Mỹ này, tôi nghe ở quần đảo Hawaii là thiên đường của thuốc, cũng được mệnh danh là thiên đàng của hạ giới, nhất là khu vực Vakiki (Hawaii có tất cả là 8 đảo, nhưng tôi đi hết 3 đảo lớn là Honolulu, Maui và Kauai). Ở đây các thầy có “phán” một câu:
– Vua dầu hỏa Ai Cập còn chết vì bệnh tiểu đường, thôi ông đừng đi tìm kiếm làm chi mất công!
Việc đđi tìm thuốc trị bệnh coi như đđã xong, trước khi trở về San José để đáp phi cơ từ San Francisco về Việt Nam, tôi không quên ra đảo Avalon thuộc biển Long Beach bằng du thuyền, để thưởng thức hải sản ở đây, câu cá, lặn biển để tìm cảm giác dưới lòng đại dương.
– Trở lại đất liền, cũng là lúc tôi lang thang vào Little Sài Gòn để thăm trung tâm thương mại của người Việt Nam ở đất Mỹ, đâu đâu cũng thấy bảng hiệu tiếng Việt Nam, không khác chi tại một thành phố nào nơi quê nhà. Tình cờ tôi đến thăm người bạn nhạc sỹ tên Huỳnh Anh Kiệt. Tôi có kể cho bạn ấy nghe về căn bệnh của tôi, và việc đến đất Mỹ lần này cũng là lần sau cùng, tôi không quên kể cho bạn ấy nghe việc tìm thuốc trị bệnh.
Bạn ấy bảo:
– Tôi có rất nhiều sách viết về cách ăn uống để trị bệnh, trong đó có trị các chứng bệnh mà tôi đã mắc phải.
Nghe bạn ấy nói tôi không hề tin, nhưng cùng đường rồi cũng phải lưởng lự nghe và nhận sách của bạn tặng đem về.
Bạn ấy tặng tôi trên 20 cuốn sách viết về cách ăn uống để trị bệnh theo sự chỉ dẫn của tiên sinh Ohsawa là người Nhật.
Tôi đã từng nghe ông ấy đến Huế Việt Nam vào năm 1965.
Về nhà không thích làm gì nữa, ngoài đọc sách cho đỡ buồn. Khi tôi đọc vừa hết 5 cuốn sách nói về cách ăn uống để trị bệnh theo phương thức Âm Dương của tiên sinh Ohsawa và các nhà thực dưỡng học khác.
Tôi vừa nghiên cứu và thực hành, không ngờ bệnh tôi có biến chuyển rất tốt.
(2) Điều kỳ diệu
Thật kỳ diệu thay! Ăn uống theo cách của tôi tìm hiểu. Mới ăn có 10 ngày mà tôi đã hết hẳn các bệnh phát sinh sau như:
1- Cao máu.
2- Nhức mỏi.
3- Mỡ trong máu.
4- Đau khớp.
V.v…
Nghe yêu đời hơn, còn bệnh tiểu đường cũng bớt. Sau 30 ngày, bệnh tiểu đường hiện còn dưới 100, nghe người rất khoẻ mạnh.
Xin lưu ý ở chỗ này:
– Bệnh cao máu và mỡ trong máu biến mất một cách không ngờ được.
Vì vậy, các bệnh phát sinh sau, bỏ thuốc hẳn được, còn bệnh tiểu đường phải bỏ thuốc từ từ. Nên mua máy tiểu đường thử mỗi ngày, để biết đường huyết lên hay xuống mà điều chỉnh thuốc, dần dần bỏ hẳn. Hàng tháng tôi xét nghiệm tổng quát, lúc nào chỉ số tất cả cũng ở bình thường và an toàn.
Tôi xin nói thêm, cái đặc biệt về ăn uống theo cách này:
– Khi cơ thể được quân bình, cái an vui nơi mình có khi tự nhiên hiển lộ, đừng sợ.
Vì sao có trạng thái này?
Vì vận hành cơ thể của con người được quân bình, cái an vui của mỗi người chúng ta nó tự hiển lộ, nếu ăn uống luôn luôn được quân bình, thì thường xuyên như vậy, còn xảy ra lâu hay mau, là do sự ăn uống của từng người.
Đây là bài viết tình cờ nghiên cứu của tôi, tuy có vài chục trang giấy, nhưng đem lại lợi ích rất lớn cho ai mắc phải những bệnh nan y hay bệnh thông thường, nhất là những người có thu nhập thấp, không phải khổ vì tiền chi cho thuốc men, nhất là không phải đi xa để nhờ người khác trị bệnh.
Người muốn tìm sâu vào an vui, nếu biết cách, sẽ thấy được sự vận hành của cái an vui chính mình một cách hết sức rõ ràng.
(3) Lý giải về bệnh tật:
Theo sách viết, tất cả bệnh là do đường ruột hấp thu thức ăn và thức uống. Nếu chúng ta ăn hay uống được cân bằng âm dương, thực phẩm đúng thiên nhiên, không hóa sanh chất độc hại thì chúng ta không khi nào bị bệnh cả. Lỡ có bệnh, khi ăn uống đúng cách, các tế bào bị bệnh sẽ trương nở trở lại, làm cơ thể không còn bệnh nữa, quá đơn giản mà chúng ta lại không biết.
Trong sách viết thêm:
– Ví như dòng sông bị ô nhiễm, thì phát sanh ra nhiều vi khuẩn, nên phát sanh ra nhiều độc hại, cây cỏ chung quanh bị vàng úa.
Còn hệ thống mạch máu của chúng ta giống như dòng sông trong cơ thể vậy, nếu bị nhiễm các chất độc hại, các tế bào bị èo uột, yếu ớt, thành ra cơ thể bị bệnh tật. Xét cho cùng, vì loài người chúng ta quá văn minh, nên đem cái trí khôn của con người ra để phục vụ cho cái ham muốn của con người như:
– Rau, củ, trái cây, v.v… phải cho to, phải cho bóng, phải cho đẹp.
Vì vậy, phải đem hóa chất vào để thỏa mãn cái ham muốn ấy. Người có lương tâm, chỉ sử dụng các hóa chất được phép. Còn người không lương tâm, chỉ biết lợi nhuận cho riêng mình, thì bất cứ thứ độc hại gì, độc hại đến đâu, họ cũng sử dụng! Người lãnh đủ là người sử dụng các thực phẩm có chất độc hại đó!
Tổ tiên chúng ta dạy:
– Làm người phải có 3 căn bản:
1- Học ăn.
2- Học văn.
3- Học nói.
Học văn, học nói, có trường dạy. Còn học ăn không nơi nào dạy, chỉ có ông, bà, cha, mẹ chúng ta truyền lại có tính cách là gia đình.
Hơn nữa, hiện nay đang sống với thời đại văn minh công nghiệp, việc ăn uống phải lệ thuộc rất nhiều vào thực phẩm chế biến. Đây là chỗ hở cho những nhà chế biến, mặc tình cho họ đưa vào thị trường thực phẩm sai qui định, kém chất lượng, có khi độc hại, nhưng lại được nhiều phương tiện quảng cáo rầm rộ, không đúng sự thật, vô tình kêu gọi người tiêu dùng vào chỗ ăn uống trái với thiên nhiên, để rồi mang bệnh mà không biết tại sao?
(4) Cách vào ăn uống:
– Sách viết: Ăn uống có 10 số, từ số 1 đến số 10. Tôi thấy chỉ có hai số 6 và 7, là ăn phù hợp nhất đối với người tu Thiền tông và người muốn trị bệnh:
Ăn số 6, là ăn:
– Gạo lứt muối mè.
– Nhai nhiều gấp 3 lần nhai bình thường là được.
Cộng thêm một số thức ăn thông thường như chúng ta ăn hằng ngày như:
– Canh, súp, chiên, xào, kho, luộc, v.v…
– Nước uống dưới 1.000cc mỗi một ngày:
– Dễ ăn.
Cữ: Nước đá, đường, sữa có đường, bột ngọt, trái cây nghịch mùa, trái cây đúng mùa ăn vừa phải, không lạm dụng.
Trị các bệnh:
– Máu cao, máu có mỡ, đau nhức, tê tay chân.
– Khi bắt đầu ăn vào số 6, bỏ cách ăn bình thường từ từ, ăn vào trong vòng 4 ngày, mới ăn vào hẳn được. Khi hết bệnh, muốn ăn ra, cũng ăn từ từ ra, như khi lúc ăn vào.
Ăn số 7, là ăn:
– Chuyên ăn gạo lứt muối mè.
– Nhai thật nhuyễn.
– Không hở môi.
– Không nói chuyện.
– Nhai nghe ngọt mới nuốt.
– Chỉ nuốt một lần.
– Rất khó ăn.
– Người thực hành được, chỉ có 5%.
Trị các bệnh:
– Ung thư.
– Tiểu đường.
– Mỡ bọc thận.
– Xơ gan.
– Nội tạng bị viêm.
– Nói chung là các bệnh khó trị nhất.
Nước uống:
– Uống thật ít nước.
(Lý giải về uống nước ghi phần sau).
– Cách ăn này để trị bệnh nhanh, nhưng dễ bị phản ứng đối với người có bệnh nhiều, nhất là bệnh gan. Khi cơ thể sắp trong sạch, duy chỉ còn phần gan còn bị nhiễm độc. Chất độc bắt buộc phải tìm đường ra, nó phải ra bằng đường tiêu hóa, bằng cách là ói liên tục mấy ngày liền, đây là triệu chứng tốt và vĩnh viễn sẽ hết bệnh. Nếu gan dạ, cứ cho nó tống ra hết. Nếu ăn chay, dùng súp cho người ăn chay để bồi bổ từ từ. Nếu người ăn mặn cũng vậy. Có chỉ cách làm ở phần sau.
(5) Cử tuyệt đối:
– Nước đá, đường, sữa, bột ngọt, trái cây, dù trái cây đúng mùa.
– Ăn loại này rất khó, nếu tuân thủ ăn được, trong 4 ngày thấy có kết quả. Như mỡ bọc thận, bị sưng mặt, sẽ đđược xẹp, hay ung thư lỡ loét, được khô, v.v… trong vòng 1 tháng, bệnh sẽ hết, nhưng phải ăn ít nhất 4 tháng (120 ngày), hệ thống máu trong người có vị mặn hoàn toàn, không còn chất chua, nếu đi xét nghiệm tổng quát, hệ thống cơ thể ở mức ổn định và an toàn, có thể ăn ra từ từ, nhưng cố gắng kiêng cữ những thứ trái với thiên nhiên và có chất độc hại, nhất là trái cây nghịch mùa. Nên mua sách dưỡng sinh về nghiên cứu thêm.
Lưu ý ăn số 7:
A- Khi người ăn vài ngày sẽ bị sụt cân, nếu người mập có thể sụt đến 10 ký, người ốm sụt 3 ký là thường, đó là dấu hiệu tốt.
Vì sao vậy?
Vì các tế bào bị ứ nước là nước ô nhiễm của chất đường, chất hóa học, chất chua của trái cây nghịch mùa, chất đắng của hóa chất độc hại, được chắt nước ra cho hết chất dơ trong tế bào, rồi dần dần tế bào được nuôi trong dịch vị thiên nhiên và sẽ dần dần hồi phục lại, khi hết bệnh, không mập hay ốm như lúc đang bệnh. Sau này, con người bị bệnh trước kia, được trở về đúng với trạng thái của một con người của thiên nhiên. Có nghĩa là con người có ngoại hình đúng với chiều cao và sức nặng của tầm vóc mình.
B- Ăn số 7 này rất dễ bị bón:
Cách xử lý bón:
– Nếu bị bón, trước khi đi ngủ, uống 2 muỗng canh dầu mè, có thể điều chỉnh lên xuống, miễn làm sao đi tiêu cho dễ, phân vàng, chặt là tốt.
– Ban đầu, bị bón không kịp uống dầu mè, dùng dầu đậu phọng loại để lâu năm, đổ vào ống chích không kim, hoặc đổ vào bình nhựa nhỏ, bơm vào hậu môn.
– Qua 20 ngày ăn uống mà cơ thể chưa lấy lại đúng với thiên nhiên là ăn sai về phần muối. Người già từ 60 tuổi trở lên, phần muối đưa vào cơ thể mỗi ngày trung bình 1 muỗng cà phê muối, tính chung cho tất cả các thức ăn. Còn người trẻ hơn từ 1 muỗng rưỡi đến 2 muỗng cà phê là vừa.
Nếu ăn số 7 khó quá, tôi xin chỉ một phương pháp nữa: