Tin nổi bật

Ăn uống cân bằng Âm – Dương

(15) Cách nhìn chất lượng thực phẩm:
1- Trà già, phải là lá thật già, nếu có điều kiện, tìm đâu có cây cao to, hái các lá trà gần trong thân cây là tốt nhất. Đúng trà gìa, dương lực trà rất mạnh, phá được âm lực của bệnh tật.
2- Chanh muối hoặc mơ muối, trái phải thật đen từ trong ra ngoài, ăn không còn nghe mùi chanh hoặc mơ, chỉ còn nghe chua, mặn, vỏ mềm là mới đúng từ 3 năm trở lên. Còn trái đen, vỏ cứng là người làm họ rang hay nướng để ép cho trái đen là sai, ăn không hiệu quả.
3- Nước tương Tamari, nếu đúng 3 năm trở lên phải là nước tương thật kẹo, thật đen. (Nên mua nước tương về tự làm là tốt nhất, xem cách làm ở phần sau).
4- Bột sắn dây tốt, bỏ vô tô nước tan ra liền, khi nấu bột trong, bỏ 3 muỗng cho một tô cũng không bị đặc. (Nếu muốn tự làm, để bột sắn dây có chất lượng tuyệt hảo, xem cách làm sau).
5- Nước tương tỏi, nếu củ tỏi để nguyên hay đã xay nhuyển, tỏi phải thật đen từ trong ra ngoài, nước tương đặc kẹo là đúng. Tỏi còn màu trắng là chưa đủ năm. (Muốn tự làm, xem phần hướng dẫn sau).
Cách làm các thực phẩm:
1- Trà:
– Mua về rửa sạch, nhúng nước sôi, đem phơi khô, bảo quản tốt để sử dụng lâu ngày. Để càng lâu, mùi trà không còn, nhưng dương lực càng cao, hóa giải được tất cả các thức ăn bị nhiễm âm lực.
2- Chanh muối:
– Lựa chanh no tròn, gìa, đem về để 4 hay 5 ngày, vỏ chanh vàng, đem lăn lên bàn cào cho lủng đều vỏ chanh, bỏ vào hủ thủy tinh, một lớp muối, một lớp chanh, lớp trên cùng của chanh là lớp muối dày, đậy nắp lại, từ 1 năm trở lên, trái canh bắt đầu ngả màu đen là sử dụng từ từ được, nhưng tốt phải là 3 năm trở lên, trái chanh mới thật sự đen thui và đạt yêu cầu để trị bệnh.
3- Nước tương Tamari:
Nước tương cốt mua tại các nơi sau đây:
1- Thiền viện Thường Chiếu, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
2- Chùa Bảo Hải, cách chợ Bà Riạ độ 8 km theo đường đi Long Hải.
Các nơi này bán khoản 20.000 đồng/ lít.
Đem về để trong khạp hay hủ thủy tinh, đậy nắp kín, đúng 1 năm, nước tương bắt đầu đen và keo lại, từ từ ăn được. Nước tương đạt yêu cầu phải là 3 năm trở lên.
4- Bột sắn dây:
Củ sắn dây đem xay thành bột, ngâm trong nước, quậy đều, chắt nước 30 lần là tốt tuyệt vời, đem phơi khô, bảo quản kỹ, sử dụng được lâu. Cửa hàng thường chắt 3 hay 4 nước là cùng.
5- Nước tương tỏi:
Lựa tỏi già tốt, lột vỏ, rửa sạch, hoặc bỏ vô cối sinh tố xay nát, ngâm với nước tương cốt, tỏi chìm xuống 2/3 bình là vừa, đậy nắp kín, sau một tháng vớt bợn trắng lần 1, sau tháng thứ 3 vớt bợn trắng lần 2.
Cách uống nước:
Khi khát nước, uống một ngụm nước, ngậm đến khi nghe nước miếng chảy ra nhiều mới nuốt. Khi đi xa không uống nước nhiều.
(16) Cách làm thực phẩm bổ dưỡng cao:
1- Cá chép:
Rửa bằng nước muối, không cạo vẩy, lấy mật ra, khứa hai bên, chiên với dầu mè, hoặc dầu dừa loại nấu ăn, gần chín, vớt ra, bỏ vào tô, dưới tô lót một lốp lá trà gìa đã qua nấu, nêm tương Miso, phủ lên một lốp ngưu bàng xắt mỏng, hấp đến khi chín. Bổ dưỡng thật cao, dùng cho người già hoặc trẻ, suy nhược nặng.
2- Thịt các loại:
Cũng làm như trên, nhưng thịt phải lựa cho tốt, không bị bầm bất cứ chỗ nào. Tốt nhất là thịt bò và thịt gà. Không ăn thịt heo.
3- Vịt:
Hầm1 con vịt với 3 trái chanh muối lâu năm, ăn chừng 3 con, sức khỏe bình phục hoàn toàn.
Thức uống cho người kiệt sức:
– 5cc nước tương Tamari đổ vô ly trước, đổ 50cc nước trà già sau, cho người kiệt sức uống sẽ lấy sức lại rất nhanh. Pha đúng như vậy, uống nghe ngọt là đúng, còn nghe lạt hay mặn là sai.
Nước uống cho người bệnh:
– Bệnh tiểu đường uống nước cây Bần Oi, cây Dừa Cạn, hay dây Thìa Canh hoặc lá hay dây khổ qua rừng.
– Bệnh đau khớp và loãng xương, uống trà gạo lứt rang.
– Các bệnh khác, uống trà già từ 3 năm trở lên.
– Một ngày uống không quá 300 cc nước.
– Bệnh tim mạch, uống nước càng ít càng tốt.
– Bệnh mất ngủ, uống nước dây chùm bao, hoặc cây nhãn lồng.
– Khi nghe khát nước, chỉ uống một ngụm là đủ.
– Đừng khi nào uống nước quá no bụng.
Nấu trà đậu đỏ:
– Đậu đỏ nấu vừa sôi, vớt ra phơi khô, rang lại vừa chín, nhắc xuống bếp để nguội từ từ mới giở nắp ra. Nếu giở nắp ra khi đậu còn nóng, hơi ẫm hút vào đậu, khi pha uống sẽ bị khát nước và khô cổ. Bảo quản bằng bình thủy tinh, không bảo quản trong bình nhựa,
Pha trà đậu:
Cho đậu vào ly, đổ nước sôi vào, khi đậu vừa ra màu, chắc bỏ nước đầu, đổ nước sôi lần 2, đậy nắp ly lại, đợi ra màu đậm vừa nguội là uống được. Chỉ uống nước đậu ở lần 2, có thể ăn đậu được.
Pha trà già:
– Bỏ trà vào ly, đổ nước sôi vào, khi trà vừa ra màu, chắc bỏ nước đầu, đổ nước sôi lần 2, đậy nắp lại, khi trà ra đậm hơi nguội là uống được, chỉ uống nước trà lần 2.
Rửa thức ăn:
– Thức ăn rửa xong, xắt nhỏ, xào, nấu, hoặc kho, không được rửa lại.
– Rau rửa xong, ngâm vào nước muối. Khi luộc hay nấu canh, không được rửa lại.
Cử tuyệt đối:
– Đường, sữa, bột ngọt, nước đá, trái cây trái mùa, không lạm dụng Vitamin C, thực phẩm ướp lạnh.
Thực phẩm cực âm:
– Cà (cà Tomato, chỉ ăn ít thôi), dưa, giá, nấm, măng, chao. Giải thích thực phẩm phải cử:
A- Đường mía và trái cây:
Được gọi là đường ĐƠN (cũng gọi là đường Âm, tức nặng nề, phân tán, ly tan, bệnh tật, thất bại, khổ đau, v.v…), chất đường này vào máu bị chua, chất chua hòa vào calcium, calcium là chất cấu tạo ra xương, tuổi trẻ sức phát triển còn mạnh nên không nghe, hay không thấy dao động của cơ thể. Còn người lớn tuổi nghe cảm nhận và hiển lộ ra như:
– Ngủ thức dậy nghe uể oải, nhức mõi, yếu ớt, chán nản, không muốn làm việc, bệnh hoạn, v.v…
B- Đường từ trong cốc loại:
Được gọi là đường ĐA (cũng gọi là đường Dương, hay gọi là đường Thanh, tức thanh cao, nhẹ nhàng, khỏe mạnh, phát triển, thành đạt, hăn say, nhanh nhẹn, không bệnh, v.v…
2- Sữa:
Sữa 95% là chế biến, đã là chế biến thì phải có hóa chất bảo quản, mà hóa chất vào cơ thể thì bị nhiễm độc, cộng thêm đường ĐƠN nữa, như nói ở trên, có hại chứ không có lợi.
3- Bột ngọt:
Như ai cũng biết, bột ngọt phần lớn là lấy chất ngọt từ trong mía và được cô đặt lại gấp 50 lần của đường tinh luyện của cây mía, vì vậy chất Âm nó cũng được tăng lên ngần ấy lần.
4- Nước đá:
Nước đá được đông đặc lại là từ không độ C trở xuống, tức Âm. Cơ thể con người trung bình là 37 độ C. Khi đưa nước đá vào bao tử, qua đường thực quản, nhiệt độ đột nhiên thay đổi, các tế bào bị dao động nhiều, nên hệ thần kinh bị yếu, lâu ngày hệ thần kinh bị bệnh. Hệ thần kinh bị bệnh nó kéo biết bao nhiêu là bệnh thuộc về thần kinh.
5- Trái cây nghịch mùa:
Trời đất có Âm có Dương, thời tiết có bốn mùa, con người và vạn vật sống trong vũ trụ này cũng lệ thuộc vào thiên nhiên ấy. Bình thường, nếu ăn trái cây đúng mùa mà quá lạm dụng, cũng bị bệnh, huống chi ăn trái cây trái mùa. Trái cây trái mùa là trái cây nhờ hóa chất sanh ra, không đúng với thiên nhiên. Cái tai hại nhất là hóa chất bảo quản quá độc hại. Côn trùng còn chết đến 100%, con người làm sao chịu nỗi, mỗi ngày đưa vào cơ thể một ít?
6- Vitamine C:
Hiện giờ, con người coi Vitamine C là thần tượng cho sức khỏe. Nên đưa vào cơ thể quá mức, thành ra bị bệnh quá nhiều như:
– Vôi cột sống.
– Sạn thận, sạn mật.
– Loãng xương.
– v.v…
Vitamine C vào cơ thể quá nhiều, máu bị chua, làm hòa tan vỏ xương, vỏ xương bị bốc ra, khi qua cơ phận có chức năng lọc, không lọc được, nên các cơ phận bị sạn, còn xương bị bóc dần nên yếu ớt thành bệnh loãng xương.
(17) Lời nói thêm:
– Ăn uống kiêng cữ như nói trên, ít người tuân thủ đúng được. Nhiều người nghe nói ăn hết bệnh, cũng ăn, nhưng chỉ vài ngày là không theo được rồi.
Vì sao vậy?
Vì con người sống trên trái đất này là sống theo “nghiệp thức” của mình, đó là nói theo luật của nhân quả, còn nói theo thực tế, mỗi con người phải sống với trình độ hiểu biết của mình. Nếu quá sự hiểu biết của mình, là mình không chịu, mà phải sống với ý muốn của mình. Đó là người bình thường.
Còn đặc biệt hơn: Người có kiến thức cao, hoặc có tài chánh hơn người, không chấp nhận ăn và kiêng cử như nói ở trên. Do đó, nhiều người lớn tuổi cứ vào bệnh viện cấp cứu hoài, mà không chịu tìm hiểu cách ăn uống của mình.
Người đi cấp cứu là bị như sau:
Trong thực phẩm mình ăn uống bị âm nhiều, khi vào bệnh viện cấp cứu. Trước tiên, bác sỹ cho nước biển vào tĩnh mạch, nước biển là nước cất pha dung dịch với muối, nên có vị mặn, để xua chất chua trong máu, tức làm cho chất chua trong máu loãng ra, người bệnh đào thải ra ngoài bằng đường tiểu, là người bệnh khỏe lại liền.
Chúng tôi đã từng chứng kiến, nhiều vị vừa khỏe, liền sai con, cháu ra ngoài mua sinh tố, nước yến hoặc nước ngọt uống vào!
Đồng nghĩa, bác sỹ vừa cứu mình hết bệnh, mình lại đem bệnh vào nữa, thật là khổ chồng thêm cái khổ!
Trong sách viết: Nếu tuân thủ ăn uống cho đúng, rất nhiều người bị bệnh ung thư, mà các cơ phận trong người còn nguyên, thì các tế bào bệnh sẽ trương nở trở lại, kết quả hết bệnh đến 98%. Còn người các cơ phận bị cắt bỏ bớt, cũng hết bệnh, nhưng chỉ chiếm từ 50 > 60% thôi.
Đi cầu:
Phân vàng, chặt là tốt. Phân có màu tối và nhão là bị Âm nhiều, nên chỉnh thức ăn Dương lên, để được quân bình. Nếu ăn rau xanh nhiều, phân bị sạm cũng không sao.
Đi tiểu:
Trung bình mỗi ngày đi tiểu 4 hay 5 lần là vừa, nếu nhiều hay ít hơn phải điều chỉnh nước uống.
Ăn mặn: Nước tiểu có màu vàng giống như màu bia, không cặn là tốt.
Ăn chay: Nước tiểu trong như nước suối là tốt.
Hơi thở:
Mỗi ngày phải hít thở thật sâu cho căn người vài lần, khi thở ra cũng phải ra cho thật sạch, không để không khí tồn động trong hóc phổi hay hóc tế bào quá lâu, vì quá lâu vùng đó bị ô nhiễm, sanh bệnh.
Đồ nhựa (polymer):
Tất cả thực phẩm dù nóng hay lạnh, không sử dụng đồ nhựa để bảo quản hay ăn uống.
Vì sao vậy?
Vì đồ nhựa được làm từ hóa chất, nên hóa chất hút vào thực phẩm, sử dụng lâu ngày sẽ sanh ra bệnh.
Cái lợi của ăn uống:
– Cái lợi của ăn uống này là không đau nhức. Ngủ rất ngon. Thân thể rất nhẹ nhàng thoải mái. Nếu người ăn mà được cân bằng Âm Dương người mình rất bình tỉnh, thơi thới, nhẹ nhàng, điềm đạm, không nóng nảy, không bộp chộp …
– Già rồi mà không tốn tiền thuốc. Không nhức mỏi, không đau nhức, không phiền hà đến người thân, nhất là ăn uống không tốn tiền nhiều, còn gì bằng.