Tin nổi bật

Video Diễn Đàn Đạo Phật Thiền tông lần 4

Thưa quý độc giả,

Ngày 7-10-2018 vừa qua, tại Tổ Đình chùa Thiền tông Tân Diệu, 273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã tổ chức Diễn Đàn Đạo Phật thiền tông – chia sẻ Văn Thơ Kệ xuất phát từ tánh Phật thanh tịnh của chính người trình bày.

Những người trình bày lần này là Phật gia Châu Văn Hòa, cư ngụ tại Cà Mau và Phật gia Nguyễn Thị Hải Yến, cư ngụ tại Australia (Úc).

Trong Diễn Đàn, Phật gia Châu Văn Hòa đã trình bày bài văn, nói lên sự khoa học của đạo Phật. Kế đến, Phật gia Nguyễn Thị Hải Yến cũng trình bày bài thơ: “Khuyên mẹ tu Thiền tông”, bày tỏ sự hiếu thảo của mình đối với bậc cha mẹ. 

Trước đó, Ban quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu cũng phần lưu ý đến những người trình bày Văn – Thơ – Kệ trong các Diễn Đàn tổ chức tại chùa Thiền tông Tân Diệu, đó là:

– Người trình bày Văn – Thơ – Kệ phải tuân thủ theo luật Tự do Tôn Giáo – Tự do Tín Ngưỡng của nước CHXHCN Việt Nam. Nghĩa là, không chê các pháp môn khác, không xen vào Tín ngưỡng của người khác, ai tin gì là quyền tự do của mỗi người, v.v…

Phần cuối chương trình là phần trích đọc những điều qui định trong Bộ Luật Hình Sự của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, nhằm nhắc nhở cũng như răn đe cho những ai trong và ngoài Diễn Đàn vô tình hay cố ý vi phạm đến quyền Tự Do Tôn Giáo – Tự Do Tín Ngưỡng của người khác, sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ban quản trị chúng tôi xin chia sẻ nguyên văn toàn bộ Video trong buổi lễ trên ở bên dưới đây.

Xin mời quý vị đón xem ở dưới: