Tin nổi bật

Kỷ niệm 7 năm ngày Công bố Huyền Ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền Tông (14/5/2017 – 14/5/2024)

Kính thưa quý Thiền Tông gia, Phật gia, Phật tử Thiền Tông và độc giả gần xa,
Cách đây 7 năm, ngày 14/5/2017, đúng 8h sáng, ba hồi chuông trống bát nhã vang lên nơi chánh điện Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu, chính thức diễn ra buổi lễ: “Công bố Huyền Ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền Tông”. Có thể nói, buổi lễ đã đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng, chính thông báo rằng: “Đạo Giác Ngộ & Giải Thoát thực sự của Đức Phật cách đây hơn 2.560 năm, nay đã chảy đến vùng đất Rồng, tức tỉnh Long An, Việt Nam ngày nay”.
Buổi lễ được có sự cho phép của chính quyền 3 cấp của tỉnh Long An và 2 cấp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, dưới sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ, cùng đông đảo phóng viên báo đài đến để đưa tin và hàng trăm Phật tử và độc giả gần xa đến tham dự.
Huyền Ký của Đức Phật bí mật truyền theo dòng thiền tông như một dấu ấn đặc biệt, trình diện với nhân loại rằng: “Rừng Thiền đã mở cửa”. Tức, cho hỏi đáp tự do, dù hữu hình hay vô hình mà không từ nan bất kỳ một câu hỏi nào.
Giờ đây, những bí ẩn trong Tam Tạng Kinh điển của Đức Phật dạy nói riêng và tinh hoa của đạo Phật sau hàng ngàn năm, đã dần được giải mã.
Hôm nay, 14/5/2024, nhân kỷ niệm 7 năm ngày tinh hoa của nhân loại đã được phổ đi khắp năm châu, Ban Quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu, xin giới thiệu với quý vị những bài thơ kệ của quý độc giả gần xa gửi về. Chúng tôi xin được chia sẻ cùng quý vị.