Tin nổi bật

Nhật Ký về Huyền Ký của Đức Phật

NHẬT KÝ về “HUYỀN KÝ CỦA ĐỨC PHẬT” !

Kính thưa quý vị,

Tôi tên là Nguyễn Thị Hoa. Sinh năm 1963. Hiện đang cư ngụ tại thành phố Đà Nẵng.

Nhân kỷ niệm 7 năm ngày “Lễ công bố Huyền ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền Tông (14/05/2017 – 14/05/2024)”, tôi  xin viết lên đây, cảm tưởng về Huyền ký của Phật được công bố và đã đi sâu vào lòng những con người cầu Giác ngộ và Giải thoát như tôi!

Gọi là: “NHẬT KÝ” về  “HUYỀN KÝ CỦA ĐỨC PHẬT” !

– Trước đây, Tôi rất vô minh nên sống luôn phập phồng lo âu, sợ hãi và vọng tưởng đủ thứ:

1/ Lo âu: Là lo đủ thứ, lo Sợ nghèo đói. Sợ kém hiểu biết, Sợ làm gì đó sai trái lỗi lầm. Sợ Điều gì đó còn mê lầm mê tín. Sợ bệnh hoạn, và căn bệnh nặng nhất là sợ chết trong hoàn cảnh đau đớn (vì tôi đã từng chứng kiến trước cái chết đau đớn của nhiều người trong bệnh viện, trong chiến tranh, bệnh dịch như thế nào rồi).

Nhưng không có một cái gì, thứ gì, điều gì … để cho tôi “trú vào”, “ẩn vào”, để làm “Lá chắn” cho mình bình yên để thoát ra nỗi lo âu… Và không những lo âu cho bản thân mình mà còn lo cho Mẹ, cho các con, các cháu, cho người thân của mình nữa !!!

2/ Vọng tưởng: Là luôn mong muốn điều gì cũng được tốt đẹp, mong muốn có nhà cửa tốt đẹp, đồ dùng tốt đẹp, con cháu tốt đẹp, thân thể mình được tốt đẹp, cuộc sống tốt đẹp. Nói chung chỉ  biết mong muốn và mong muốn. V.v…

Nhưng kính thưa quý vị,

“Cầu Bất Đắc Khổ”, theo quy luật là mong ước hoài mà không được, thì tất nhiên buồn bã, u sầu…!

Mặc cho bao năm tầm sư học đạo, ròng rã đi đến không biết bao nhiêu chùa, nghe giảng không biết bao nhiêu bài giảng của quý thầy, cũng như tìm đến biết bao nhiêu người tu lâu năm và nghiên cứu kinh điển để học học, v.v… Nhưng dường như, tôi càng đi, càng nghe, càng tìm, càng nghiên cứu thì thú thật, tôi càng bị nhấn chìm trong mớ hỗn độn, nếu không muốn nói là vô minh!

Song, Từ Lúc Tôi nghe được Huyền ký của Đức Phật (bí mật truyền theo dòng Thiền Tông) được công bố… Là bắt đầu tôi nghe được những Lời lẽ, những từ ngữ, những điều mà từ nhỏ cho đến già (như bấy giờ), tôi vẫn chưa từng nghe thấy, đó là: “Huyền ký”, là “Như Lai Thanh Tịnh Thiền”, là “Thiền tông”, là “Tinh hoa Nhân loại”, là “6 pháp môn tu”, là “Công thức giải thoát”, là Sự thật mà Đức Phật dạy nơi trái đất này, v.v…

Đó là những điều vô cùng mới mẻ với tôi mặc dù bao nhiêu năm tôi vẫn thường thầm mong hai chữ “Giải Thoát”, mỗi khi tinh thần và thân xác quá là đau khổ… ! Thế là bắt đầu từ ấy tôi cứ lần mò, tìm hiểu, nghiên cứu, và không ngừng học hỏi về Huyền Ký của Đức Phật bí mật truyền theo dòng Thiền Tông!

Đặc biệt, tôi càng học, càng tìm hiểu, càng nghiên cứu thì tôi càng say mê, càng cuốn hút… mặc dù kinh tế của tôi rất eo hẹp, sức khoẻ tôi yếu kém (vì tuổi già) và không được sự ủng hộ của người thân, con cái mà ngược lại còn chống đối, khiêu khích…!

Tất cả những sự trên là do “Huyền ký”cho tôi ngộ ra được: Những gì tôi mong muốn (Là Thành công, Là hạnh phúc, Là Vật chất, Là Sắc đẹp, Là Vọng tưởng) đều là giả tạm mà cái chân thật của mỗi con người là gì…!?

Và Tôi càng ngộ hơn nữa, là nhờ thông qua bộ sách của Soạn giả Nguyễn Nhân và tôi luôn tư duy Lời dạy của Đức Phật, của Đức Vua Trần Nhân Tông là:

“Dù làm Vua cõi người, làm Chúa cõi trời hay là Vị giàu sang phú quý nhất trên Tam giới này mà Đem so sánh với Người ném được mùi vị tuyệt vời của Mạch nguồn Thiền Tông Thì những người làm Vua, làm Chúa hay Vi giàu sang phú quý kia, cũng chỉ là kẻ bần cùng nghèo khó mà thôi”!

Ôi ! Hạnh phúc thay cho tôi là đã có chỗ dựa Tinh Thần lớn lao nhất.

Là nay tôi đã không còn Lo Âu, Vọng Tưởng nữa. Mà thay vào đó là tôi luôn chuẩn bị cho mình một Hành Trang để về Nơi An nhàn thảnh thơi. Đó là quê hương cội nguồn của chính mình !

Là nơi không còn khổ đau của : Sinh – Già – Bệnh – Chết… Trong sinh tử luân hồi nữa!

Tôi hạnh phúc không gì bằng!

Là có được điều vô giá, là biết được con đường Giải thoát khỏi đau khổ, nên tôi muốn chia sẻ hạnh phúc này cho tất cả mọi người khắp mọi nơi, nghĩa là từ người thân đến người ngoài, kể cả những ai oán ghét tôi nhất cũng biết được Con đường giải thoát sinh tử luôn hồi, là con đường vô giá nhất, là đưa con người đến chỗ An Vui Vĩnh Hằng!

Nhưng than ôi, thật là quá khó!

Chỉ cần tôi mở miệng, là họ đã không thích và phản ứng liền, còn nếu như chia sẻ đụng người có tính đố kỵ, là họ luôn tìm cách gây gổ, là dựng lên những điều (như lời nói) vu khống, nói xấu, miệt thị và đâm thọc, để ép tôi vào chỗ nghẹt thở và ấm ức nhưng không biết phân trần như thế nào (vì họ không để cho tôi một chút cơ hội nào để phân bua, phân minh cả…). Và tôi càng giải thích thì tôi càng bị tăng thêm tình tiết xấu…

Nên mỗi lần như vậy thì tôi mới nhớ ra.

Là tôi đã làm sai lời Phật dạy trong Huyền ký, đó là cái pháp giải thoát của Phật, là Pháp “Phi Vật lý” là cực Dương, là đi ngược với những gì trong Vật lý. Vì trong “Vật lý” là cực âm: Là mong cầu, là tham vọng… Dương và Âm  thì chọi nhau.

Và Phật dạy: Pháp Giác ngộ và Giải thoát là chỉ chia sẻ cho những ai muốn Giải Thoát và muốn tìm hiểu Tinh Hoa của đạo Phật mà thôi…!

Khi tôi biết mình đã làm sai lời Phật dạy trong Huyền ký của Đức Phật, nên tôi muốn nói lên lời xin lỗi. Thì mọi người cứ nghĩ tôi là người xấu và làm sai điều gì đó rồi đi xin lỗi… cũng khổ thật! Nên không còn cách gì hơn nữa là tôi phải xa lánh họ theo lời dạy của Phật.

Và bao nhiêu năm nay, từ khi Huyền Ký của Đức Phật được Công bố ra, pháp môn Giải thoát được phổ biến ra… thì bị chống đối rất kịch liệt, tưởng chừng như không trụ nổi…!

Nhưng đức Phật đã dạy: “ Sự thật vẫn là sự thật”, cái gì Chân thật là được vĩnh cửu. Hoặc người xưa thường hay nói: “Chính nghĩa bao giờ cũng thắng Phi nghĩa!”. Tức cái Tưởng, Tham, Ác và Kiến chấp của con người.

Do vậy mà Bao nhiêu năm nay, cái Chánh pháp của Đức Phật là để đưa con người từ chỗ đau khổ đến chỗ giải thoát… bị phá, bị chống đối kịch liệt. Nhưng “Mạch nguồn Thiền tông” vẫn chảy, chảy mãi, chảy mạnh ra Bốn biển Năm châu, và càng thấm sâu vào lòng người mong muốn tìm hiểu sự thật nơi thế giới này và sâu xa hơn là những người tìm cầu giải thoát, là những con người  tha thiết muốn về lại Quê hương cội nguồn của chính mình!

Nam Mô Giáo Chủ Ta Bà Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật !

Kính bạch Đức Thế Tôn !

– Chúng con, những con Người cầu được Giác ngộ và Giải thoát.

Vô cùng nhớ ơn và Tri ân Công đức của Mười phương Chư Phật, Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật, 36 vị Tổ sư Thiền tông, Sư bà Thiền sư ni Đức Thảo, Thầy Chánh Huệ Phong, Soạn giả Nguyễn Nhân: là Thiền sư – là Viện chủ, cùng Ban Quản Trị chùa Thiền tông Tân Diệu, đến tất cả các Vị Thần Kim cang, Đảng, Chính Phủ, các vị Nhân dân Làm Chủ Quốc gia, các Nhà Xuất bản, các Đài truyền hình, nhà Báo, v.v… đã giúp cho Nhân dân, Phật tử chúng con:

HƯỞNG ĐƯỢC MỘT PHÚC BÁU VÔ CÙNG TO LỚN!

Năm Châu, bốn Biển – một Nhà !
Phật chọn Nước Việt Bùng ra – Nguồn Thiền  !
Nguồn thiền – Tuyệt mật -Thiêng liêng !
Nhưng đầy gian khổ : “ Linh thiêng” – Đối đầu…

Khắp nơi sóng gió biết bao. !?
Nhưng trong Nước Việt Đồng bào đứng lên !
Làm theo chính sách Ở trên :
“Nhân Dân làm chủ” – Không quên. Lời bàn …

Lời Bàn của Đảng Vinh quang !
Bác Hồ sáng lập muôn ngàn kính yêu !
Yêu Dân , yêu Nước thật nhiều !
Nhân Dân Đoàn kết làm điều Đảng giao:

“Dân bàn , Dân biết” – Dân nào …
“Kiểm tra, Giám sát” – điều nào cũng xong !
Việc làm – Dân đã làm xong !
Bác ơi ! Tâm Nguyện Bác mong ngày nào …

Lo cho Đất nước, Đồng bào …
Cơm no, Áo ấm – Người nào Cũng vui !
Là Dân, Đất nước của tui !
Làm theo Đảng dạy yên vui Nước nhà…

Cho nên Công Đức bao la…!
Thích Ca ban thưởng Dân ta thật nhiều!!!
Thiền tông Tân Diệu kính yêu !
Làm nên lịch sử bao điều vẻ vang !

Hôm nay đất nước trang hoàng
Tinh Hoa Đạo Phật muôn ngàn người hay …
Hôm nay Dân Việt liền tay
Kính dâng lên Đảng chờ ngày phổ ra !

Phổ ra Giáo lý Thích ca !
Nhân loại Hạnh Phúc , Đảng ta hào hùng !!!

Kính bút, Nguyễn thị Hoa (Đà Nẵng).