Tin nổi bật

Video Diễn Đàn Đạo Phật Thiền tông lần 14

Thưa quý độc giả,

Ngày 31-03-2019 vừa qua, tại Tổ Đình chùa Thiền tông Tân Diệu, 273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã tổ chức Diễn Đàn Đạo Phật thiền tông lần thứ 14 – chia sẻ Văn Thơ Kệ của chính người trình bày.

Người trình bày lần này là Diễn giả Đỗ Thị Thanh Bình – Nguyên tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Bình Phước.

Trong Diễn Đàn, diễn giả Đỗ Thị Thanh Bình đã trình bày bài văn và thơ rất hay của mình. 

Diễn giả đã đưa ra những số liệu cụ thể về tình hình các chùa, cũng như một số chùa có diện tích lớn trong cả nước.

Ngoài ra, diễn giả cũng đã chỉ ra một số mặt được và chưa được của Phật giáo nước nhà. Như phát huy hơn nữa sự đoàn kết trong cộng đồng Phật giáo, cũng như cần sự quan tâm hơn nữa của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam cũng như các cấp chính quyền để giúp người dân bớt mê tín dị đoan, không còn cúng kiếng, cầu xin lạy lục vô ích, nhằm góp phần làm nước Việt Nam càng hưng thịnh hơn nữa.

Đồng thời, diễn giả cũng không ngần ngại nêu rõ danh tánh của một số vị thầy đã làm không đúng lời Phật dạy, cũng như đem mê tín dị đoan của các đạo khác vào đạo Phật, làm cho đạo Phật trở nên yểm thế.

Đặc biệt, diễn giả cũng đã ôn lại lịch sử vẻ vang và chói lọi của quân dân nhà Trần. Đặc biệt là tấm gương của đức vua Trần Nhân Tông, cũng gọi là Phật Hoàng Trần Nhân Tông, v.v…

Trước đó, Ban quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu cũng phần lưu ý đến những người trình bày Văn – Thơ – Kệ trong các Diễn Đàn tổ chức tại chùa Thiền tông Tân Diệu, đó là:

– Người trình bày Văn – Thơ – Kệ phải tuân thủ theo luật Tự do Tôn Giáo – Tự do Tín Ngưỡng của nước CHXHCN Việt Nam.

– Không chê các pháp môn khác, không xen vào Tín ngưỡng của người khác, ai tin gì là quyền tự do của mỗi người, v.v…

–  Trích đọc những điều qui định trong Bộ Luật Hình Sự của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, nhằm nhắc nhở cũng như răn đe cho những ai trong và ngoài Diễn Đàn vô tình hay cố ý vi phạm đến quyền Tự Do Tôn Giáo – Tự Do Tín Ngưỡng của người khác, sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Xin mời quý vị bấm vào đường dẫn ở dưới để xem: