Tin nổi bật

Video Diễn Đàn Đạo Phật Thiền tông lần 7

Thưa quý độc giả,

Ngày 18-11-2018 vừa qua, tại Tổ Đình chùa Thiền tông Tân Diệu, 273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã tổ chức Diễn Đàn Đạo Phật thiền tông lần 7 – chia sẻ Văn Thơ Kệ xuất phát từ tánh Phật thanh tịnh của chính người trình bày.

Người trình bày lần này là Phật gia Vũ Thị Thanh, sinh năm 1946, ở Thái Bình. Cư ngụ tại tỉnh Yên Bái.

Trong Diễn Đàn, Phật gia Vũ Thị Thanh đã trình bày bài văn và thơ nói lên quá trình tu khổ hạnh suốt hơn 20 năm của mình, trước khi gặp pháp môn Thiền tông – tu theo hạnh khất sĩ.

Trong thời gian hơn 20 năm thực hành theo phái khất sĩ, tu sỹ Vũ Thị Thanh đã thực hành một cách niêm mật. Đầu trần chân đất, 3 y một bát. Theo tu sỹ Vũ Thị Thanh lúc bấy giờ, Đạo khất sĩ là vô tu, vô chứng, vô đắc, vô cầu, tự giác, tự nguyện, giấu danh ẩn tích. Một lòng mong muốn Giải thoát khỏi thế giới Ta Bà đau khổ này.

Tuy nhiên, khi gặp được pháp môn Thiền tông, tu sỹ Vũ Thị Thanh đã hiểu được tu sao giải thoát, tu sao bị luân hồi và biết được công thức để trở về Phật giới, tức quê hương chân thật của chính mình cũng như tất cả mọi người.

Khi giác ngộ Thiền tông, tu sỹ Vũ Thị Thanh đã trình bày được sự hiểu biết của mình về pháp môn Thiền tông và đã đạt được “Bí mật Thiền tông” vào tháng 5/2018, để trở thành là một Phật gia Thiền tông. Giờ đây, Phật gia đã hiểu được câu mà Đức Phật thường dạy trong Kinh: “Chớ giẫm Như Lai vết đã qua”.

Song song đó, Phật gia cũng đã vô cùng tri ân đến các vị thầy đã dạy về các pháp trong Vật lý cho Phật gia trước kia. Nhờ vậy mà Phật gia mới biết được pháp môn Thiền tông như ngày hôm nay.

Trước đó, Ban quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu cũng phần lưu ý đến những người trình bày Văn – Thơ – Kệ trong các Diễn Đàn tổ chức tại chùa Thiền tông Tân Diệu, đó là:

– Người trình bày Văn – Thơ – Kệ phải tuân thủ theo luật Tự do Tôn Giáo – Tự do Tín Ngưỡng của nước CHXHCN Việt Nam.

– Không chê các pháp môn khác, không xen vào Tín ngưỡng của người khác, ai tin gì là quyền tự do của mỗi người, v.v…

–  Trích đọc những điều qui định trong Bộ Luật Hình Sự của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, nhằm nhắc nhở cũng như răn đe cho những ai trong và ngoài Diễn Đàn vô tình hay cố ý vi phạm đến quyền Tự Do Tôn Giáo – Tự Do Tín Ngưỡng của người khác, sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

Xin mời quý vị đón xem ở dưới: