Tin nổi bật

Video Diễn đàn Đạo Phật Thiền tông lần 2

Thưa quý độc giả,

Ngày 26-8-2018 vừa qua, tại Tổ Đình chùa Thiền tông Tân Diệu, 273 ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã tổ chức Diễn Đàn Văn Thơ Kệ xuất phát từ tánh Phật thanh tịnh của chính người trình bày.

Người đóng vai trò chính lần này là Phật gia Trần Thị Doanh, sinh năm 1962. Cư ngụ tại quận 12, TP.HCM. Trong Diễn Đàn, Phật gia đã trình bày 4 bày kệ ngũ ngôn, nói lên quá trình tìm đường Giải thoát gian nan và cực kỳ vất vả của mình. Cuối cùng, Phật gia cũng đã toại nguyện khi tìm được cho mình một con đường đi đúng nghĩa theo đạo Giác ngộ. Đồng thời, qua đó Phật gia cũng mong muốn gửi gắm những lời khuyên chân tình, đến những người bạn đồng tu của mình – những người đang lặn hụp trong sinh tử luân hồi, vẫn đang mò mẫm và loay hoay để tìm lối thoát nhưng chưa biết được đường.

“ĐỪNG TU MÙ NỮA” – Đó là thông điệp mà Phật gia Trần Thị Doanh, muốn gửi đến những người bạn đồng tu cũng như mọi người trong Diễn Đàn Văn – Thơ – Kệ lần này.

Trước đó, Ban quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu cũng phần lưu ý đến những người trình bày Văn – Thơ – Kệ trong các Diễn Đàn tổ chức tại chùa Thiền tông Tân Diệu, đó là:

1. Văn – Thơ – Kệ phải chính do người trình bày làm ra, không phải lấy từ người khác.

2. Văn – Thơ – Kệ do Tánh Hồn mượn Thân người nói họa phúc hay tự xưng mình là Đấng này, Bề Trên kia, tuyệt đối không trình bày ở đây.

3. Người trình bày Văn – Thơ – Kệ phải tuân thủ theo luật Tự do Tôn Giáo – Tự do Tín Ngưỡng của nước CHXHCN Việt Nam. Nghĩa là, không chê các pháp môn khác, không xen vào Tín ngưỡng của người khác, ai tin gì là quyền tự do của mỗi người, v.v…

Phần cuối chương trình là phần trích đọc những điều qui định trong Bộ Luật Hình Sự của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, nhằm nhắc nhở cũng như răn đe cho những ai trong Diễn Đàn vô ý hay cố tình vi phạm đến quyền Tự Do Tôn Giáo – Tự Do Tín Ngưỡng của người khác, sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ban quản trị chúng tôi xin chia sẻ nguyên văn toàn bộ Video trong buổi lễ trên ở bên dưới đây. Xin mời: