Tin nổi bật

Hạt cát trong biển cả luân hồi …

Thưa quí độc giả và Phật tử,

Vừa qua, Ban quản trị Tổ đình chùa Thiền tông Tân Diệu có nhận được lá thư chúc Tết gửi về chùa của Phật gia Trần Nam Khánh, cư ngự tại Hà Nội. Chúng tôi xin chia sẻ cùng quí độc giả và Phật tử như sau:

Kính gửi Soạn giả Nguyễn Nhân cùng Ban Quản Trị Chùa Thiền Tông Tân Diệu!
Con là Phật gia Thiền tông Trần Nam Khánh.
Hôm nay là ngày mùng 2 Tết Âm lịch.
Lời đầu tiên, con xin gửi lời chúc sức khoẻ đến soạn giả và Ban quản trị Chùa.
Kế tiếp, con xin có câu chuyện mừng Xuân gửi đến soạn giả và các quý vị đồng “tu”.
Con vẫn nhớ ngày mình được Truyền Thiền vào khoảng tháng 11 năm 2015, đến nay cũng đã được hơn 2 năm rồi. Qua thời gian trải nghiệm và áp dụng Thiền tông vào đời sống, con cảm thấy cõi Ta bà là Nhà lửa nhưng cũng là thiên đàng để tạo công đức. Như trong quyển sách trắng Thiền tông tái bản mới đây, con nhận thấy pháp môn Thiền tông quan trọng nhất là công đức, chính vì điều này mà Đức Phật Thích Ca là bậc toàn năng toàn giác cũng đã phải luân hồi suốt 7 tỷ 800 năm là nói cho chẵn mới biết được công thức tuyệt mật này.
Quả đúng là pháp môn Thiền tông có lực Dương quá mạnh, nên suốt thời gian qua mặc dù thấy rất khoa học và hay nhưng con không thể mở miệng được, và thấy rằng pháp môn này quả là pháp bất nhị vậy.
Từ ngày biết Thiền tông, con được biết rõ thế giới xung quanh mình, hiểu rõ vạn vật, cảm giác giống như người được ăn được học vậy.
Thế gian này đúng là như biển cả luân hồi với người thế gian còn người biết “tu” Thiền tông thì chỉ là “1 hành tinh trong 1 tam giới” mà thôi. Sự hiểu biết “giác ngộ” này không có gì đong đếm được. Con có câu nói ví von: “Dù làm vua cõi người hay làm chúa cõi trời đi nữa cũng không bằng 1 người giác ngộ được Thiền tông”.
Nhân dịp đầu xuân năm mới, con có câu chuyện làm quà, xin kính chúc toàn thể Ban quản trị Chùa và soạn giả một năm mới an vui, hạnh phúc với Phật tánh thanh tịnh của chính mình!

Phật gia Trần Nam Khánh.