Tin nổi bật

07. Lê Trọng Tấn: Thật giả trắng đen mọi người sẽ phân biệt được!

Kính thưa Thầy Nguyễn Nhân cùng ban quản trị chùa Thiền Tông Tân Diệu!

Con là Phật gia Lê Trọng Tấn, cự ngụ tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Vừa rồi xem trên các trang mạng con cũng cập nhật được thông tin về chùa ta. Con mong thầy và ban quản trị hãy cứ bình tĩnh, an tâm vì ở thời đại này có rất nhiều người có đầu óc văn minh và tâm hồn cao đẹp. Sẽ không dễ để những người lường gạt lừa bịp mình đâu, thật giả, trắng đen mọi người sẽ phân biệt được. Như chúng con hiện nay đã tiếp nhận được mạch Phật thầy truyền trao sẽ âm thầm cho mạch nguồn ấy chảy mãi. Kể từ khi nghe được phong phanh về pháp môn Thiền tông thì đã có người tìm cách để phá rồi chứ huông hồ chi là bây giờ Huyền Ký của Đức Phật đã công bố ra rộng rãi rồi. Là Ma Vương sai đệ tử đến phá đó thầy, và họ sẽ còn phá nhiều hơn nữa, rồi họ cũng đạt được mục đích thôi. Nhưng họ sẽ không thể nào ngăn được những ai muốn thực sự Giác Ngộ và Giải Thoát. Sẵn đây cho con hỏi hai câu luôn ạ!
1.Thưa Thầy! Con đã được truyền Bí Mật Thiền Tông rồi, về cơ bản con đã nắm rõ được cách thức phải tu tập thế nào rồi, việc để cho tâm Vật lý của con được tự nhiên thanh tịnh cũng dễ dàng nhiều rồi. Nhưng con có một thắc mắc là việc con muốn tạo công đức rất khó khăn, theo như Huyền Ký của Đức Phật thì phải tìm những người có tâm hồn thanh cao, có chí muốn Giải Thoát thì giúp họ và không được quá nhiệt tình. Con tìm hoài mà không có thấy, có nhiều người có tâm hồn thanh cao đấy, nhưng con cứ hễ gợi ý thôi là họ không thích rồi, những người tu theo các pháp môn khác lại càng khó. Con phải làm thế nào để tạo ra công đức được ạ?
Cứ như thế này mai sau hết duyên sống ở thế giới này con lấy gì về Phật Giới đây ạ?
2. Nhờ hiểu biết Thiền tông mà con đã thấy rõ được các việc mê tín dị đoan mà mọi người đang làm. Nay con đã là một Phật gia Thiền tông xin thầy cho con hỏi sau này khi con gần mạng chung con có được viết lại những lời căn dặn sự hiểu biết của con cho con cháu được không ạ?
Ví dụ như trong đám tang họ thường làm những việc cúng vái mê tín, họ tin vào “mồ mả”  và “tà ma”, con muốn căn dặn lại cho con cháu phải tổ chức đám tang của con ra làm sao để lấy đó làm chuẩn mực cho đời sau có được không ạ?
Nhiều lĩnh vực khác nữa …..
Xin chân thành cảm ơn Thầy cùng Ban quản trị chùa!
Lê Trọng Tấn.