Tin nổi bật

Nguyễn Thị Xuân Lan: Người NGỘ nhận được mê say, người MÊ hoảng sợ nghi ngay chánh tà

Dòng tâm sự của một người con cầu Đạo!

Con tên là Nguyễn Thị Xuân Lan – Phật tử Hà Nội!

Kính gửi tất cả những người con Phật,

Mấy hôm nay, lòng con buồn lặng khi đọc những bài viết phân tích tranh luận quy kết của những người tu học Phật và hành đạo trên trang Facebook và mạng xã hội về hiện tượng chùa Thiền Tông Tân Diệu và thầy Nguyễn Nhân. Phật Pháp Nhiệm Mầu cao sâu vi diệu biết ai là người ngộ đạo thực sự để phân giải ngọn ngành cho những người con Phật thành tâm cầu Đạo đây? Để chánh Pháp nơi nước nhà được tinh khôi sáng chói chuẩn mực đây? Trong thời kỳ mạn pháp này có cái gì bất ổn chăng? Tinh hoa của Đạo Phật đã bị tục hóa rồi chăng? Lấy mực thước gì để chuẩn hóa lòng tin cho chúng sinh?

Con đành tự mình soi chiếu lấy để chân tâm mách bảo, con đã trực tiếp gặp thầy đọc 11 cuốn sách thầy viết và đặc biệt quán chiếu những ảnh hưởng của thầy, của Pháp môn thầy truyền trao để nhìn nhận với một góc độ khách quan nhìn thấu cốt lõi của Pháp môn Thiền Tông. Con đâu dám nói sâu về mặt tâm linh hay là sứ mệnh lịch sử như nhiều người nói bởi con chỉ là một phật tử sơ cơ thiết tha cầu Đạo mong được gặp chánh pháp của Như Lai.

Ngày đầu tiên khi con cầm quyển “Huyền ký của Đức Phật” con cũng đâu có tin ngay về sự xác thực của quyển sách này. Nhưng con không dám phản bác vì mọi sự vi diệu đều có thể đến từ sự ngẫu nhiên. Con đọc từng ngày, từng ngày và sự ngờ vực trong con tan biến đi con say sưa đọc và hiểu được cốt tủy của những lời Phật dạy mà thầy đã ghi lại trong những cuốn sách con thầm cảm ơn thầy, ơn Tổ. Năm nay thầy đã bước vào tuổi 81 cuộc đời thầy đã kiên trì vượt qua bao khó khăn gian truân, thử thách trong 60 năm qua kể từ khi thầy mới 20 tuổi để nung nấu ý nguyện trao truyền pháp môn Thiền Tông của Như Lai cho đời. Không hiểu sức mạnh từ đâu đã giúp thầy đơn thương độc mã gìn giữ Pháp vượt qua sự kiểm soát gắt gao của chế độ Sài Gòn trước đây và đã suýt mất mạng nhiều lần vì to gan che giấu cán bộ cách mạng trong chùa.

Đất Nước thống nhất bình an rồi thầy lặng lẽ vun vén vốn liếng tự có để xây chùa. Thầy kiên trì vượt qua bao khó khăn thủ tục ,thị phi, phán xét để chờ ngày truyền trao xong Pháp môn Thiền Tông cho đời mới yên lòng. Một ông già giản dị đời thường ngồi cọc cạch chữa răng. Hằng ngày sống giản dị ăn chay thanh đạm chẳng cầu kỳ, cởi mở chân tình dí dỏm với tất cả mọi người. Sắc bén tự tin rõ ràng và thuận lý mỗi lần cất tiếng nói có ai hỏi thầy mới trả lời không hỏi thì chỉ im lặng mỉm cười duyên vậy thôi. Thầy đã thổ lộ vì sao phải kiên trì giữ Pháp:

Đầu tiên, là vì một lời hứa với người đã quá cố và vì sự vi diệu nhiệm màu của Pháp. Rồi phát nguyện mong muốn được trao truyền cho mọi người được biết, được thừa hưởng Pháp môn Thiền Tông bởi vì sự vi diệu. Khi hiểu và ngộ pháp rồi thì hiểu rõ mọi sự ẩn ý và không ẩn ý trong những lời Phật dạy, hiểu về tam giới và Càn Khôn vũ trụ rồi nhìn thấu rõ mọi chuyện đúng sai phải trái, tà kiến trong việc tu hành, trong đời trong Đạo.

Từ hình ảnh thầy con lại nhớ tới ngài Huệ Năng một anh chàng tiều phu đốn củi một chữ bẻ đôi không biết mà đã giác ngộ chân Tánh trở thành vị tổ sư thứ 6 của Pháp môn Thiền Tông – Lục Tổ Huệ Năng”. Con luôn ý thức rằng con sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam thân yêu này, con yêu nó vô cùng một dân tộc có nguồn gốc thật cao quý “Con rồng cháu tiên”. Con luôn mong muốn đất nước mình mọi người dân đều được hưởng chánh pháp tuyệt vời của Như Lai không chấp nhận một sự lai căng giả dối mượn đạo tạo đời, mê tín dị đoan. Con đã thực sự nhúng mình trong Pháp, con đã bị cuốn hút bởi cuốn sách “36 vị Tổ Sư Thiền Tông “, cuốn “Huyền Ký Của Đức Phật” mọi sự thật rõ ràng dễ hiểu thuận lý khoa học. Chỉ riêng công thức “Buông, Dừng, Thôi, Dứt hết liền tử sanh” đã hiệu nghiệm thực sự trong cuộc sống của con. Và đâu phải riêng con đón nhận được điều đó. Nhiều bậc tu hành lâu năm, các bậc tri thức, các nhà khoa học cũng đã cảm nhận được tính khoa học xác thực của Pháp Môn âm thầm tìm hiểu, tu tập.

Hơn một năm kể từ ngày công bố Huyền Ký, có nhiều ngàn người đã chính thức ngộ Pháp đã và đang tỏa sáng khắp nơi. Hôm nay, đứng trước sự tranh luận gay gắt về thầy về Pháp Môn Thiền Tông của Như Lai mà thầy truyền trao con lặng lẽ kiểm chứng lại sự giác ngộ của mình về Pháp Môn Thiền Tông và lời giải đáp chuẩn hóa của thầy bằng hiệu lực lan tỏa, bằng trực giác soi chiếu của mình con thầm cảm phục một người thầy, một “ông già” lúc nào cũng nặng lòng yêu nước thương người theo cách riêng của ông chỉ một mực khuyên người “Buông dừng thôi dứt “mọi dính mắc trần gian đau khổ, mọi tham lam sân hận chấp ngã; hãy làm tốt việc mình đang làm hãy yêu gia đình, yêu Tổ Quốc, tin sâu luật nhân quả. Hãy học tập gương thái tử Tất Đạt Đa đức vua Trần Nhân Tông mà học đạo, hành đạo chớ dụng công, chớ mê tín dị đoan, không cầu xin cúng bái, hãy giữ cho thân tâm thanh tịnh rỗng lặng hằng tri, phải quyết chí tạo công đức thật nhiều, học thuộc công thức giải thoát sinh tử luân hồi để được về Phật giới.

Và con hiểu vì sao lại có sự tranh luận chống phá mạnh…

Con có làm bài kệ 64 câu, xin được chia sẻ:

PHÁP. THƯƠNG. ĐỜI
———————————-
Kệ: 64 Câu

THIỀN TÔNG pháp tối thượng thừa
Cực dương dẹp sạch Tông tà  Thế gian
Đức PHẬT lường hết mọi đàng
Âm thầm chỉ lối ngày giờ hiển linh.

Hai lăm Thế kỷ lênh đênh
Thương PHẬT – thương Pháp – thương tình chúng sinh
Ẩn chìm sức mạnh nhân lên
Vang trời hiển lộ một phen giữa đời.

Thế gian choàng tỉnh tìm tòi
Pháp cao tuyệt đỉnh hay là mơ đây!
Người NGỘ nhận được mê say
Người MÊ hoảng sợ nghi ngay chánh tà

Pháp chạm đến khắp gần xa
Cầu xin, lễ bái, tinh hoa đâu còn
Thói đời mê tín dị đoan
Cầu siêu – giải hạn – giải oan, cầu tài.

Mịt mù tăm tối Trần ai
Lối ra chẳng biết đường nào để đi
Dụng công tìm kiếm làm chi
Càng tìm càng lạc càng Sa Luân hồi.

Bây giờ Pháp hiện giữa đời
THIỀN TÔNG chánh pháp giúp người Ngộ sâu.
Chánh Pháp Đức Phật nhiệm mầu
Giác ngộ – Giải thoát luân hồi khổ đau.

THIỀN TÔNG bùng phát chưa lâu
Tiếng vang rung chuyển đất trờiThế gian
Người tu cũng thật gian nan
Ngược dòng vật lý muôn vàn gian truân.

Làm sao lý giải Người Trần
Pháp cao xuất Thế ngộ rồi mới thông
Vài lời Dương Thế không xong
Kẻ mê người Ngộ khó lòng cùng đi.

Nhân gian tên đúng cực kỳ
Gắn cho Chánh Pháp thị phi đủ điều
Thôi thì qui luật muôn đời
Tuân theo Vật lý luân hồi trả vay.

Thoát nhiên đừng chấp mới hay
Phước duyên- nghiệp chướng sâu dày chúng sinh
PHÁP đi PHÁP đến tùy duyên
Lòng đừng xáo động oan khiên tu hành.

Thương mình thương cả chúng sinh
Kẻ mê người Ngộ thật tình đều thương
Cơ duyên Chánh Pháp hiển linh
Mười ngàn năm mới đủ duyên gặp.

Người Lòng thành tiếc lắm đi thôi
Muốn ôm cho trọn trao đời lâu lâu
Muốn cho dòng chảy thâm sâu
Tỏa lan khắp nẻo nơi đâu có người.

Những ai nhận được Pháp rồi
Chúc cho quyết chí để đi đến cùng
Mười Phương thương xót vô cùng
Giang tay chờ đón từng con trở về.

Thế Gian ơi chớ nặng nề
Đường về PHẬT GIỚI tiền đề ngay đây
Phản Quan nhìn thấu việc này
Nhận ngay lời giải tuyệt hay chân thành.

Thương nhiều các bậc Tu hành
Một đời buông bỏ, tu hành dấn thân
Con đường Giải thoát rất gần
Giơ tay nắm lấy có phần về QUÊ.

Buông đi mọi chuyện thị phi
Bỏ qua phân biệt Pháp nào cao sang
Duyên ai nấy được bình an
Gửi đi Thông Điệp đàng hoàng chân tu.

Nguyễn Thị Xuân Lan – Phật tử Hà Nội.