Tin nổi bật

10. Nguyễn Đức Thuận: Pháp môn Thiền tông là có thật trong kinh Thủ Lăng Nghiêm!

Kính gửi bác Nhân,

Tôi là Nguyễn Đức Thuận ở Hải phòng. Vừa qua, tôi có xem một đoạn video trên trang thiềntông.com, có nói về việc Ban trị sự Phật giáo Đức Hòa Đức Huệ Long An, yêu cầu chùa Tân Diệu phải gỡ bỏ chữ Thiền tông trên bảng hiệu của chùa.

Như vậy là Ban tôn giáo Long An không công nhận chùa Tân Diệu tu theo pháp môn Thiền tông, rồi thầy  Viện chủ không được trả lời các Phật tử hỏi về thiền tông trên mạng xã hội, rồi bác Nhân không được tự xưng là viện chủ.

Lý do gì mà Ban tôn giáo Đức hòa – Long An lại làm như vậy? Ban quản trị chùa Tân Diệu và bác Nhân có thể giải thích rõ ràng cho mọi người hiểu được không?

Riêng tôi thì tôi nghĩ thế này: Pháp môn thiền tông là có thật mà Đức Phật đã nói rõ trong kinh Thủ Lăng Nghiêm rằng: 

Bồ đề Niết Bàn vốn sẵn đầy đủ chỉ có thể sát na ngộ nhập, chứ không phải do nhiều đời siêng năng tu chứng được. Dẫu cho có nhớ hết diệu lý thanh tịnh như cát sông Hằng trong 12 bộ kinh của mười phương Như Lai chỉ càng thêm hý luận. Đó là trong kinh Thủ Lăng Nghiêm, quá rõ ràng.

Rồi trong kinh Kim Cang, Đức Phật cũng cũng ẩn ý nói về pháp môn Thiền tông …

Tuy nhiên, đến gần đây bác Nhân đã dựa vào Huyền ký mà nói trắng ra pháp môn thiền tông làm cho nhiều người bị sốc và hoang mang, Nên phần lớn người đến hỏi là để xác minh tính chân thực của pháp môn thiền tông.

Sách bác Nhân biên soạn rất cô đọng. Tuy nhiên, cuối sách bác không ghi chú tên sách mà bác đã tham khảo, hay là có những chỗ giải thích vẫn chưa thuyết phục như “TỬ CUNG” là nơi để quên tiền kiếp (Tử bác giải thích là chết, là quên, mà không giải thích là con)… Hay là nhân vật trong Tây Du Ký là Chư ngộ Năng bác viết là Chư Ngộ Tịnh (đã có lần tôi đã viết gmail gửi ban quản trị để góp ý)…

Những sơ xuất đó tuy rất nhỏ nhưng làm cho người đọc giảm đi lòng tin vào sách. Hơn nữa, trong quá trình giải đáp các thắc mắc cho mọi người, bác Nhân đã đụng chạm đến nhiều người trong Tôn Giáo. Phải chăng bây giờ họ đang làm khó chùa Tân Diệu?

Mấy lời bộc bạch của tôi gửi tới bác Nhân và ban quản trị chùa Tân Diệu. Mong mọi người cố gắng vượt qua thử thách này và lại tiếp tục giải đáp cho mọi người về thiền tông.

Xin chào bác Nhân, chúc bác và mọi người trong ban quản trị luôn khỏe và an lạc.
Hải phòng, tháng 5/2018                   
Nguyễn Đức Thuận.