Tin nổi bật

Nguyễn Thị Phương Huệ: Con buồn vì những điều tuyệt mật của Đức Phật dạy không được nhiều người biết

Con chào Bác Nguyễn Nhân, con tên Nguyễn Thị Phương Huệ, sống tại TP. Đà Lạt. Con có nghe Thông tin về việc GHPG không cho Bác tiếp tục phổ biến Pháp môn Thiền Tông cũng như giấy phép xuất bản sách, con cảm thấy buồn vì những điều tuyệt mật Đức Phật dạy lại không được nhiều người biết tới. Bản thân con cũng tìm hiểu và xem xét về tính khoa học của sách Bác viết cũng như những vị Pháp sư giảng và một vài tác giả nước ngoài viết sách về tâm linh con cảm nhận được sự liên kết về nội dung chính yếu về việc tìm hiểu nguồn cội của chính mình là như nhau, tuy được sử dụng với những từ ngữ diễn tả khác nhau, con rất tâm đắc về những quyển sách bác viết. Con viết thư này chỉ mong những điều như sau:

1/ Con chỉ mới đi trên con đường đạo nên việc học hỏi còn nhiều khó khăn, sẽ có nhiều vấn đề trong đạo mà con không tự tìm kiếm ra câu trả lời cho mình về sau con có thể liên hệ với ai để tìm hiểu ạ.
2/ Con rất muốn được đọc 40% tuyệt mật còn lại của quyển Huyền Ký mà Đức Phật để lại làm sao để con được Bác cho con được đọc ạ. Hiện con chưa được nhận chứng chỉ yếu chỉ thiền tông và bí mất thiền tông con cũng mong được về chùa kiểm thiền mà lại nghe thông tin về GHPG VN không cho chùa Tân Diệu truyền thiền nữa nên con cũng rất buồn.
3/ Con có thể theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về Thiền Tông ở đâu ạ, ngoài trang web www.thientong.com ra, hay trên Youtube, Bác có ý định đưa 40% tuyệt mật của Thiền Tông ra để đại chúng biết không ạ, và cách thức Bác đưa như thế nào ạ, để con được biết và mong được đọc ạ.
4/ Con hăng say tìm đạo mục đích là muốn giác ngộ và giải thoát để được về quê xưa của mình. Một buổi sáng con lại xuất khẩu thành một bài thơ về sự hiểu của con về thiền tông con xin gửi Bác đọc ạ, mong bác đọc và kiểm chứng giùm con.
 
Thiền tông phật dạy con thôi
Thôi dừng vật lý là thôi luân hồi
Thôi sử dụng tánh người
Ta dùng tánh phật thoát liền tử sanh

Phật đã dạy con rõ rành
Ai ham vật chất thanh danh
Sẽ đi trong kiếp luân hồi ngàn năm 
Cuộc sống cứ mãi đua tranh

Tranh dành của cải, hơn thua nhau hoài
Nay người giành, mốt người đòi
Thay nhau trả nợ, vay hoài vậy sao
Con cảm thấy quá mệt nhoài

Cuộc đời đau khổ quá rồi Phật ơi
Nước mắt con cứ tuông rơi
Đến ngày được gặp thiền tông
Nhận ra tánh phật con vui trong lòng

Thì ra sống với tánh phật
Là mình cứ sống không vướng không mắc
Vào cảnh trần thế là xong luân hồi
Mĩm cười trong lòng thảnh thơi

Ta đây cứ thấy cứ nhìn vậy thôi
Nghe thì cứ biết là nghe
Không suy không tưởng là xa luân hồi
Cuộc đời chỉ có vậy thôi

Là hết phiền não hết liền tử luân
Con nay đã hiểu đã thông
Mong ngày về với quê xưa của mình
Được duyên lớn thì con mong

Giúp người người hiểu được thiền tông
Để về phật giới là nơi quê mình.

Con cảm ơn Bác rất nhiều đã viết nên 11 quyển sách về Thiền thông, quả thật rất hay và ý nghĩa đối với con. Con chúc Bác sức khỏe và mong cho Pháp môn Thiền Tông sẽ len lỏi đến nhiều nơi và giúp nhiều người mở con mắt trí tuệ của mình, tu tập để được giác ngộ và giải thoát ạ! con mong nhận được tin nhắn hồi âm của Bác!
Nguyễn Thị Phương Huệ, Đà Lạt.